Đánh giá những thay đổi đáng khen nhất của Galaxy Note 5

Một trong những thay đổi đáng khen nhất của Galaxy Note 5 khi so sánh với sản phẩm tiền nhiệm là hiệu năng của máy.
Trước đó tôi từng nghĩ hiệu năng của Note 4 đã là quá đủ, không cần thiết phải cải thiện quá nhiều. Hoá ra tôi đã nhầm. Chỉ 15 phút ngồi vọc vạch, khoảng cách thay mặt kính sau về hiệu năng của 2 máy đã lộ ra khá rõ ràng. Thời gian khởi động camera của Note 5 hầu như là lập tức trong khi Note 4 ngay cả khi đã factory Reset vẫn còn phải “ngập ngừng” đôi chút. thay mặt kính sau Note 5 hà nội Các tác vụ điều hướng trong giao diện của Note 5 như mở đóng khay ứng dụng, tắt bật kết nối, Note 5 hà nội chuyển đổi cửa sổ ứng dụng v…v… của Note 5 đều tức thời và mượt mà hơn Note 4.
Mặc dù sự khác biệt không phải là quá lớn nhưng nó vẫn đủ để tôi cảm thấy khó chịu khi chuyển trở lại chiếc Note 4 sau 1 lát dùng Note 5.
Bên cạnh đó nhiệt độ của máy khi sử dụng cũng cho thấy những dấu hiệu đáng mừng, cả sau 1 thời gian khá dài quay Video 4k (2-3 phút) máy cũng chỉ hơi ấm lên không đến mức gây khó chịu. Các tác vụ khác như duyệt Web với độ sáng màn hình để 100% cũng không khiến máy nóng lên quá nhiều. Tất nhiên sẽ còn cần nhiều thời gian để khẳng định lại vấn đề nhiệt độ của máy nhưng đây là những tín hiệu khá sáng sủa.
Phần mềm: Nhiều cải thiện đáng mừng
Nối tiếp thành công của TouchWiz trên Galaxy S6 bằng việc dọn dẹp lại các ứng dụng hệ thống, bằng chứng là Note 5 phiên bản 32GB mà tôi sử dụng để review có dung lượng trống bộ nhớ khoảng gần 23GB khi ra khỏi hộp, so với gần 21GB của Note 4 là 1 cải thiện đáng mừng.
Các ứng dụng của bên thứ 3 như Facebook, Messenger, DropBox, OneDrive đã không còn “bị” cài đặt mặc định trên máy và chiếm dung lượng bộ nhớ nữa thay mặt kính thay vào đó chúng được đặt vào Note 5 dưới dạng các shortcut, người dùng nếu muốn sử dụng thì phải tải về và cài đặt từ AppStore.
Bên cạnh đó, thay mặt kính Galaxy S6 hà nội các thiết lập trên Notification Center và Quick Toggle của Note 5 cũng được dọn dẹp lại gọn gàng hơn rất nhiều so với Note 4. TouchWiz trên Note 5 được Samsung “thửa” lại toàn bộ icon của các ứng dụng hệ thống.Galaxy S6 hà nội  Thoạt nhìn bộ icon mới hao hao phong cách của các máy Nokia ngày xưa. Cá nhân tôi thấy sự thay đổi này không thực sự phù hợp với ngôn ngữ thiết kế phẳng của Android Lollipop. Nhưng dù sao với Android thì việc thay đổi icon của Ứng dụng cũng chẳng phải điều gì to tát. Cũng giống như Galaxy S6, TouchWiz trên Note 5 khả năng tải về và thay đổi Theme của máy. Xem qua các giao diện hiện có sẵn trên chợ giao diện của Note 5 hiện tại đều khá màu mè, rối rắm nhưng có thể đây sẽ là 1 tính năng thú vị cho nhiều người.

Thay màn hình SamSung Galaxy Note 5
Camera
Sử dụng lại Camera của Galaxy S6 nên chất lượng ảnh chụp từ camera của Note 5 cũng thuộc hàng xuất sắc. Bên cạnh đó, phần mềm của Note 5 cũng có thêm 1 bổ sung cực kỳ thay màn hình   đáng giá là tăng khả năng phơi sáng tay đến 10s đem lại nhiều sự tự do hơn cho người chụp.thay màn hình Note 5 hà nội  Video quay trong điều kiện thiếu sáng của Note 5 cho chất lượng hình ảnh rất khá nếu so với 1 chiếc smartphone. Ngay cả ở Iso 400 độ nhiễu vẫn nằm trong tầm kiểm soát.Note 5 hà nội  Tính năng tinh chỉnh “manual” các thông số khi chụp ảnh như tốc độ màn trập, iso cũng được áp dụng cho cả chế độ Video giống như trên các máy DSLR.