Đằng sau cú ngã ngựa bất ngờ của Xiaomi là viễn cảnh không hề êm đẹp cho người Trung Quốc

Xiaomi sẽ chính thức được xuất hiện trên đất Mỹ. Theo Android Authority, Xiaomi hiện là một trong những startup thành công nhất trên thị trường di động toàn cầu. Dù tuổi đời còn khá non trẻ, nhưng smartphone của nhà sản xuất Trung Quốc đã có mặt tại khắp các quốc gia ở Châu Á.Chiến lược bán hàng chính là điểm nổi bật nhất của smartphone Xiaomi. Không sử dụng phương thức tiếp thị truyền thống, công ty Trung Quốc tập trung vào việc bán hàng online, mạng xã hội, cũng như người dùng truyền miệng để tiêu thụ smartphone.Chiến thuật này đã phần nào giúp sản phẩm của Xiaomi hạ giá thành, đồng thời cạnh tranh với nhiều ông lớn trong làng di động hiện nay. Thành công bước đầu là vậy, nhưng Xiaomi lại chưa thể đặt chân vào các thị trường lớn như Mỹ và Tây Âu.Đây được xem là rào cản lớn nhất với Xiaomi hiện nay, và là khó khăn chung của các nhà sản xuất tới từ Trung Quốc. Nhưng thay màn hình sony z4v giá bao nhiêu  vẻ như, mọi chuyện sẽ hoàn toàn thay đổi trong thời gian tới.Nhất là khi xuất hiện những thông tin cho rằng, cả Xiaomi và Meizu sẽ được nhập khẩu vào nước Mỹ, và sử dụng dịch vụ từ nhà mạng Mỹ. Hiện vẫn chưa rõ thời điểm smartphone Xiaomi được chính thức bán ra, nhưng nếu sử dụng các sản phẩm này tại Hoa Kỳ, chắc chắn người dùng sẽ phải chấp nhận những thiếu sót.Từ lâu trong cộng đồng công nghệ, Apple luôn nổi tiếng trong khía cạnh chăm sóc khách hàng và bảo hành. Họ thậm chí nhận sửa chữa cả những thiết bị đã quá hạn bảo hành nếu họ nhận thấy lỗi/vấn đề của thiết bị xảy ra trong lúc còn hạn bảo hành.Nhiều người dùng cho biết cửa hàng của Apple có luật “ngầm” rằng nếu thiết bị (thường là máy tính) được sửa chữa quá 3 lần, thì họ sẽ đề nghị thay thế máy đời mới hoàn toàn cho người dùng. Rất nhiều câu chuyện như vậy đã xảy ra, chúng ta hãy cùng điểm lại một vài trường hợp người dùng chia sẻ về chất lượng dịch vụ của Apple trong chuyên trang công nghệ của diễn đàn Reddit sau đây.

Cho dù giữa Oppo Việt Nam và FPT Trading có mâu thuẫn lớn đến thế nào thì trong mọi trường hợp, quyền lợi của KHÁCH HÀNG phải được đảm bảo, và được BẢO HÀNH là quyền lợi số 1. Việc Oppo Việt Nam từ chối quyền lợi khách hàng là một hành động hoàn toàn sai trái.Phía FPT Trading cũng khẳng định, tất cả các điện thoại Oppo do FPT Trading phân phối sẽ được bảo hành đầy đủ theo đúng quyền lợi của điện thoại chính hãng do Oppo sản xuất, và khách hàng không phải lo lắng gì về điều này.Thậm chí, các đại lý của Oppo còn  thay mặt kính sony z3v  cho biết chiếc Oppo F1 do FPT phân phối còn có giá rẻ hơn và có hỗ trợ 4G, trong khi chiếc Oppo F1 này do Oppo Việt Nam cung cấp thì giá đắt hơn và không hỗ trợ tính năng trên.Việc Oppo Việt Nam vội vàng yêu cầu các đại lý thu hồi sản phẩm của FPT Trading cho thấy công ty này muốn giữ vững vị thế độc quyền phân phối của mình tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc khẳng định điện thoại Oppo do FPT Trading phân phối sẽ không được bảo hành chính hãng có thể coi là một hành vi lừa dối và không tôn trọng quyền lợi của người tiêu dùng của minh.


Smartphone Xiaomi chính thức được phân phối tại Mỹ không còn là điều xa vời.

Smartphone Xiaomi chính thức được phân phối tại Mỹ không còn là điều xa vời.Thứ nhất, các model của Xiaomi được bán ra tại Mỹ sẽ không đa dạng như thị trường Châu Á. Phần lớn các sản phẩm này đều là smartphone đời cũ, như Xiaomi Redmi 2, Mi 3 và Mi 4. Trong khi với Meizu chỉ là model Meizu 2. Điều này đồng nghĩa, người dùng sẽ không được sử dụng các smartphone Xiaomi đời mới nhất.Thứ hai, không thiết bị nào trong số các sản phẩm kể trên được tối ưu hóa cho các mạng di động tại Mỹ, nên người dùng cũng không thể sử dụng kết nối 4G LTE tại đây. Chắc chắn, với người dùng Mỹ, đây sẽ là thiếu sót lớn. Bởi chẳng ai muốn thiết bị của mình truy cập ứng dụng, lướt web hay chơi game với tốc độ đuối hơn bình thường.Nhưng đổi lại, họ  thay màn hình iphone 6 giá bao nhiêu sẽ được sử dụng các smartphone giá tốt, trong khoảng 199 USD tới 219 USD. Và tất nhiên, cấu hình cũng miễn chê, ngang ngửa các smartphone có giá bán gấp đôi hoặc gấp ba. Lưu ý thêm, các ứng dụng dành cho thị trường nội địa Trung Quốc vẫn xuất hiện trên các model này. Người dùng Mỹ sẽ buộc phải root máy để xóa chúng đi, hoặc chấp nhận sống chung với lũ.Hiện tại, những thông tin về việc smartphone Xiaomi chính thức tiến vào đất Mỹ vẫn còn khá hạn chế. Cơ chế bán hàng, cũng như bảo hành vẫn chưa được các bên xác nhận. Chỉ biết rằng, smartphone Xiaomi được bán ra tại Mỹ là có thật, chưa rõ khoảng thời gian cụ thể. Và nếu thương vụ này diễn ra thành công, biết đâu, smartphone Xiaomi sẽ không chỉ được nhập khẩu, mà còn được phân phối chính thức tại đây?