Đã root thành công Xiaomi Redmi Note 3 ?

Đầu tiên, mở hộp sản phẩm, Redmi Note 3 (Snapdragon 650) có cách đóng hộp tương tự người tiền nhiệm trước đây. Đi kèm với smartphone này chúng ta có thân máy, sách hướng dẫn, sạc, cáp và que chọc SIM. Thật vậy, so với những ngày đầu lên kệ tại thị trường di động Việt Nam, giá bán xách tay của mẫu smartphone thay mặt kính note 3 giá bao nhiêu Xiaomi Redmi Note 3 đã được điều chỉnh về mức hợp lý hơn. Nguyên nhân được rất nhiều cửa hàng đưa ra, đó là nguồn hàng Redmi Note 3 đã đi vào ổn định, giảm giá để kích cầu thị trường.Như vậy, chỉ sau khoảng 10 ngày xuất hiện tại thị trường nước ta, cả 2 phiên bản Redmi Note 3 đã đồng loạt giảm từ 500 – 700 ngàn đồng, khoảng 10% giá bán. Mức giá hiện tại được nhiều người dùng đáng giá tốt hơn nhiều so với giá bán xách tay trước đây, đó là chưa kể tới tình trạng khan hiếm hàng.

Nghĩa là nếu chúng ta chỉ nhìn vào hộp đựng, sẽ khó phân biệt, đâu là thay mặt kính note 3 giá bao nhiêu bản sử dụng vi xử lý MediaTek, đâu là phiên bản sử dụng chip Qualcomm mới nhất. Do đó, để phân biệt, chúng ta cần đọc kỹ thông số cấu hình có in chi tiết ở phía sau hộp máy, hoặc buộc lòng phải bóc độ để kiểm tra mà thôi.

Theo những thông tin mới đây, một số cửa hàng, hệ thống bán lẻ trong nước đã bắt đầu tăng giá cả 2 phiên bản RAM 2 GB và 3 GB của mẫu smartphone Redmi Note 3. Đáng chú ý, đây được mệnh danh là giá thay màn hình galaxy a5  chiếc “điện thoại bom tấn” tại phân khúc smartphone giá rẻ của Việt Nam.

Kể từ khi xuất hiện tại thị trường di động Việt Nam, chiếc smartphone Redmi Note 3 của Xiaomi luôn được coi là sản phẩm được người dùng trong nước quan tâm hàng đầu. Chính vì vậy, nhiều đơn vị không ngần giá thay màn hình galaxy a5 ngại gán cho Redmi Note 3 danh hiệu “smartphone bom tấn” trong phân khúc điện thoại giá rẻ.

Thật vậy, với mức giá chỉ khoảng 3,7 – 4,5 triệu đồng, người dùng đã có thể sở hữu ngay một chiếc smartphone có vỏ kim loại chắc chắn, vi xử lý MediaTek Helio X10 thế hệ mới, tùy chọn RAM 2 GB / 3 GB, bộ nhớ giá thay màn hình galaxy a5 trong 16 GB / 32 GB, và cảm biến vân tay chỉ tìm thấy trên các sản phẩm cao cấp.

Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã ghi nhận mức điều chỉnh giá của 2 đơn vị chuyên kinh doanh các sản phẩm của Xiaomi tại Hà Nội là Hoàng Hà Mobile và Best Mobile. Trong đợt điều chỉnh giá lần này, các đơn vị đồng loạt tăng khoảng 200-300 ngàn với mỗi sản phẩm.

Sau những mong ngóng, chờ đợi mòn mỏi của người dùng, mới đây, chiếc smartphone “vạn người mê” của Xiaomi là Redmi Note 3 Pro đầu tiên đã cập bến thị trường Việt Nam. Đáng chú ý, đây là phiên bản màu thay màn hình galaxy e7 giá bao nhiêu bạc, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB, có giá bán xách tay là 5.900.000 đồng.

Nhìn chung, trải nghiệm của bản ROM này rất mượt mà, không có nhiều điểm khác biệt so với ROM MIUI gốc của Xiaomi. Tuy nhiên, qua bàn tay nhào nặn của lập trình viên Việt Nam, giao diện của máy, cũng như các ứng dụng đã được thay đổi hoàn sang tiếng Việt.

Đáng tiếc là hiện tại, bản ROM tiếng Việt này vẫn chưa được công bố rộng thay màn hình galaxy e7 giá bao nhiêu  rãi. Chúng tôi sẽ gửi tới bạn đọc cách hướng dẫn cập nhật bản ROM tiếng Việt cho người dùng trong bài viết sau.

Đầu tiên phải khẳng định, Redmi Note 3 Pro có tên gọi chính thức là thay màn hình galaxy e7 giá bao nhiêu Redmi Note 3, không có chữ “Pro”. Sự khác biệt giữa phiên bản Redmi Note 3 mới đây chính là việc sử dụng vi xử lý Snapdragon 650 của Qualcomm. Còn phiên bản trước sử dụng vi xử lý Helio X10 của MediaTek, tên gọi tương tự.