Công nghệ giống trong phim Minority Report của Tom Cruise sắp được bán ra

nhưng chân tướng về bộ đôi iPhone thế hệ mới đã bắt đầu lộ diện. Gần đây nhất, nguồn tin từ Nomura Securities cho biết, iPhone 7 Plus gần như chắc chắn sẽ được trang bị camera kép.Nguồn tin này còn tiết lộ thêm, LG sẽ trở thành nhà sản xuất chính cho các cảm biến ảnh liên quan tới camera kép trên iPhone 7 Plus của Apple. Tuy nhiên, tin đồn cách đây không lâu từng nói rằng, Sony mới là đơn vị chịu trách nhiệm về cụm camera kép này.Có lẽ, sau giá thay màn hình Sony Z  những thiệt hại trong vụ động đất tại Kumamoto vào hồi tháng 4 vừa qua, nhà sản xuất Nhật Bản đã không kịp cho ra đời những cảm biến theo đúng yêu cầu từ Apple. Do đó, việc LG sẽ thay thế Sony trong thương vụ camera lần này là hoàn toàn có cơ sở.Theo tin từ trang MacRumors, Apple đang phát triển một tính năng cho hệ điều hành OS X nhằm cho phép người dùng máy tính Mac mở khóa bằng cảm biến vân tay của iPhone. Tính năng tự động mở khóa này có thể được Apple tích hợp trong bản nâng cấp mới của OS X hứa hẹn sẽ chính thức ra mắt vào mùa thu năm nay. Trước đó, vào tháng 6/2016 tại hội nghị lập trình viên WWDC, Apple cũng sẽ tung ra bản preview dành cho lập trình viên của bản update này.Công nghệ mở khóa mới của Apple sẽ phụ thuộc vào Bluetooth LE, giống như cách bạn có thể dùng iPhone để mở khóa cho Apple Watch mà không cần nhập mật khẩu trên đồng hồ.

Tính năng mới của Apple nghe qua rất giống với Knock, một ứng dụng Mac cho phép bạn dùng điện thoại hoặc Apple Watch để mở khóa cho máy tính. Phần mềm này hoạt động bằng cách yêu cầu bạn cài đặt một ứng dụng trên máy tính, nhập mật khẩu vào đó, rồi thiết lập thao tác cử chỉ trên điện thoại hoặc đồng hồ để khởi tạo việc mở khóa. Giải pháp của Apple có thể sẽ đơn giản hơn, không yêu cầu bạn phải cài ứng dụng mà thay vào đó tùy chọn mở khóa sẽ được tích hợp ngay trong settings của iPhone hoặc Apple Watch.MacRumors cũng nói rằng, tính năng mở khóa này có thể sẽ liên quan tới việc tích hợp Apple Pay trên trình duyệt web, một tính năng mà Apple được đồn đoán sẽ ra mắt trên OS X 10.12. Bằng cách này, người dùng có thể mua hàng trên web bằng cách xác nhận đơn hàng thay màn hình sony Z ultra giá bao nhiêu  của mình bằng cảm biến vân tay trên iPhone. Ngoài ra, phiên bản OS X mới hứa hẹn còn được tích hợp trợ lý ảo Siri tương tự như Siri trên iOS hiện nay.Nếu bạn sử dụng iPhone, thì chắc hẳn cũng biết được nó là một trong những chiếc điện thoại cao cấp nhất hiện nay. Nhưng ban có biết rằng những người trực tiếp láp ráp từng bộ phận cho chiếc smartphone của Apple lại được trả lương cực thấp?Trung bình, các công nhân làm việc tại nhà máy Pegatron ở Thượng Hải, Trung Quốc chỉ được trả khoảng 650USD-850USD/tháng bao gồm cả tiền tăng ca. Như vậy có nghĩa là thậm chí khi đã cộng tiền tăng ca vào thì lương của họ chỉ đủ mua một chiếc iPhone, vốn có giá bán lẻ khoảng 685USD tại Trung Quốc (dựa trên tỷ lệ chuyển đổi tiền tệ).

Tuy nhiên, câu hỏi được rất nhiều người dùng đặt ra hiện nay đó là: giả sử iPhone 7 Plus được trang bị camera kép, vậy tác dụng của chúng là gì? Tới nay, câu hỏi này vẫn chưa có lời giải đáp. Một số người cho rằng, camera kép của iPhone 7 Plus có thể chụp ảnh góc rộng như LG G5.Trong khi số khác lại tin rằng, Apple sẽ không chịu thua đối thủ Huawei tại Trung Quốc. Với việc có tới 2 camera sau, khả năng chụp hình trên iPhone thế hệ mới sẽ tốt hơn nhiều Huawei P9 hiện hành, ngay cả khi Apple không có sự giúp đỡ từ những công ty như Leica.Còn theo trang thay mặt kính iphone 5s Macrumors, camera kép của iPhone 7 Plus sẽ có thêm chức năng zoom ảnh hoặc video, trong khi camera còn lại sẽ chụp hoặc ghi hình. Đây cũng chính là những nội dung liên quan tới đăng kí sáng chế mới của Apple về cụm camera kép từng được báo giới hé lộ trước đây