Có nên sử dụng dịch vụ ép kính khi màn hình điện thoại vỡ?

chính vừa rồi đã lần đầu tiên sụt giảm trong vòng gần 10 năm. Và cũng như mọi khi, người ta sẽ chỉ nhìn vào một con số duy nhất để nhận định: doanh số iPhone.Kết quả rất đáng lo ngại. Trong quý này, Apple chỉ bán được 51,2 triệu iPhone, giảm gần 10 triệu chiếc so với cùng kỳ năm ngoái. Cuối cùng thì cơn bão tăng trưởng của iPhone cũng đã ngừng. Từ nay trở đi, doanh số iPhone có lẽ sẽ chỉ lao dốc.Thực tế, xét tới các mức kỷ lục điên rồ do 2 thế hệ iPhone gần đây nhất thiết lập, ai cũng biết rằng ngày này sớm muộn gì cũng sẽ đến. Điều tốt nhất mà Tim Cook có thể làm không phải là đưa iPhone tăng trưởng “khủng” trở lại, mà là giúp cho iPhone  thay vỏ sony z4 tạo lập được mức doanh số ổn định.Google không thường xuyên, chỉ có 4% chưa từng dùng tính năng này. Hóa ra, với nhiều người, vấn đề nằm ở bối cảnh. Mọi người có xu hướng dùng trợ lý giọng nói khi họ ở một mình như khi lái xe hay tại nhà. 62% người dùng iPhone dùng Siri trên xe hơi, một phần vì tuân thủ luật giao thông. 20% tiết lộ họ chưa bao giờ dùng trợ lý ảo vì cảm thấy bất tiện khi nói chuyện với thiết bị của mình trước đám đông. Theo Carolina Milanesi, tác giả nghiên cứu, “khác biệt văn hóa có tác động đến sự cất cánh và phát triển của trợ lý giọng nói tại các vùng miền khác nhau”. Dù sao, các hãng công nghệ vẫn có thể mừng vì ít nhất gần như ai cũng thử dùng trợ lý ảo trên thiết bị. Điều Google và Apple cần làm là cải thiện công nghệ đủ để mọi người vượt qua được cảm giác kỳ cục khi trao đổi với điện thoại tại nơi đông người hay khi đi trên phố.

Với lượng người dùng dư dả và có chu kỳ cập nhật đều đặn như iFan, bài toán này sẽ không khó nhằn với Táo như với Samsung hay HTC. Nhưng để thuyết phục được người dùng tiếp tục nâng cấp lên sản phẩm Táo (và nâng cấp với tầng suất lớn hơn trước đây), Apple cần một vũ khí mới.Đó rất có thể sẽ là “iPhone Pro”. Theo 2 nguồn tin rất đáng tin cậy là DigiTimes (nguồn tin “nằm vùng” trong giới cung ứng Đài Loan) và nhà nghiên cứu thị trường Ming-Chi Kuo, Apple đang rục rịch chuẩn bị ra mắt thêm phiên bản iPhone 7S Pro màn hình 5.8 inch vào năm 2017. Đây sẽ là một phiên bản mang tới một thay đổi quan trọng: đưa chiếc iPhone theo cùng một hướng đi đã từng thực hiện với iPad và MacBook.Khi đã có iPad Pro và MacBook Pro phục vụ giá thay pin htc one m7  cho người dùng đặt nặng sức mạnh tính toán và các tính năng phụ trợ lên trên trải nghiệm gọn nhẹ, Apple cũng cần có một chiếc iPhone tương tự. Chỉ cần mang tới iPhone một vài tính năng iPad Pro đã có sẵn như đa nhiệm chia màn hình và các phần mềm hỗ trợ bút stylus đầy đủ, trực quan (như Samsung), và đồng thời tăng kích cỡ màn hình lên ngưỡng 5.8 inch là Apple đã có một dòng iPhone phục vụ tốt hơn cho những người có nhu cầu dùng smartphone cho công việc.


Với thương vụ hợp tác cùng IBM, Apple đã đặt được một chân vào thị trường doanh nghiệp.

Với thương vụ hợp tác cùng IBM, Apple đã đặt được một chân vào thị trường doanh nghiệp.So với thị trường người tiêu dùng thông thường thì thị trường doanh nghiệp/người dùng chuyên nghiệp có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Điểm yếu là thị trường nayf đòi hỏi tính bảo mật cao và cũng yêu cầu các phần mềm chuyên biệt (thay vì phần mềm đại trà có thể mang phát hành rộng rãi). Điểm mạnh là thị trường doanh nghiệp rất ổn định. Sở dĩ các tập đoàn lớn và… hết thời như Cisco, IBM hay Microsoft vẫn giữ được doanh giá thay màn hình htc one  thu “khủng” hàng năm cũng là vì nhiều công ty, tổ chức trên thế giới phụ thuộc vào sản phẩm của họ.Những trở ngại đặc thù của thị trường doanh nghiệp có lẽ sẽ không làm chùn chân Táo. iOS luôn được coi là hệ điều hành an toàn hơn Android, và ngay cả khi chưa tính đến thương vụ hợp tác đình đám cùng IBM thì Apple đã sở hữu sẵn một lượng nhà phát triển rất đông đảo, sẵn sàng tham gia phát triển ứng dụng doanh nghiệp. Chiếc iPad Pro cũng là minh chứng cho thấy Apple có thể thu hút được các ứng dụng hỗ trợ bút cảm ứng và đa nhiệm hấp dẫn từ Adobe và Microsoft, vốn đều là các công ty có thế mạnh truyền thống trên mảng ứng dụng cho công việc.