Có gì kỳ lạ ở chiếc smartphone đến từ Triều Tiên độc nhất vô nhị này?

Theo công ty phân tích di động Localytics, lượng iPhone SE bán ra trong tuần đầu tiên chỉ chiếm 0,1% số iPhone trên thị trường. Công ty phát triển ứng dụng di động Fiksu đưa ra nhận định, doanh số iPhone SE bằng một nửa hoặc thậm chí chỉ bằng 1/3 iPhone 5C. Cùng chung quan điểm, nhà phân tích kỳ cựu Ming-Chi Kuo đặt nghi vấn về con số 3,4 triệu chiếc SE được đặt hàng trước tại Trung Quốc. Các tin đồn liên tục xuất hiện về iPhone 7 (và 7 Plus) đều khẳng định rằng thế hệ smartphone mới của Apple sẽ có công nghệ camera kép để cải thiện hình ảnh sau khi mua lại tác giả của công nghệ này, một công ty có tên Lynx vào năm ngoái. Nếu kịch bản này trở thành hiện thực, tầm ảnh hưởng của Apple chắc chắn sẽ buộc các đối thủ sớm đặt chân vào cuộc đua camera mới. Nhưng nếu như iPhone không sở hữu công nghệ camera kép thời thượng, những chiếc smartphone đã có mặt trên thị trường như G5 và P9 đều đã chứng tỏ được giá trị với người dùng. Nhìn về tương lai, bạn có thể dự đoán được rằng các thiết bị chụp ảnh sẽ gia tăng số lượng cảm biến và ống kính hơn nữa (ví dụ như camera Light L16 chẳng hạn), nhưng trong tương lai gần, rất có thể camera kép sẽ là bước tiến tiếp theo của “nhiếp ảnh smartphone”. Khi chip lõi đơn không còn khả năng phục vụ tốt các ứng dụng tân tiến, giá thay màn hình lenovo a7000  chip lõi kép và lõi tứ đã nhanh chóng ra đời để giải quyết bài toán về hiệu năng. Với bộ cảm biến ảnh chụp trên smartphone, lịch sử này sẽ sớm lặp lại.Theo như các thông tin được công bố trước đây, FBI đã nhờ tới sự giúp đỡ của công ty công nghệ Cellebrite tại Israel, để bẻ khóa chiếc iPhone 5c của kẻ sát nhân trong vụ án San Bernardino. Tuy nhiên theo The Washington Post thì sự thật không phải như vậy.The Washington Post đưa tin, FBI đã bẻ khóa chiếc iPhone nhờ sự giúp đỡ của một hacker chuyên nghiệp. Hacker này là người đã tìm ra lỗ hổng bảo mật để vượt qua mã PIN 4 chữ số của chiếc iPhone 5c. Anh đã chủ động tìm đến văn phòng của FBI để đề nghị hợp tác. Danh tính của hacker này không được tiết lộ.

Số liệu phân tích của Localytics.

Trong khoảng thời gian từ 30/3 – 9/4, tất cả phiên bản 16 GB của nhà mạng AT&T và Verizon đã gặp tình trạng cháy hàng. Người mua hàng được gợi ý nâng cấp lên phiên bản 64 GB nhưng vẫn phải dời ngày giao sản phẩm. Tại Trung Quốc, model 16 GB màu vàng được quan tâm nhất, trong khi tại Hong Kong cũng xảy ra hiện tượng khan hàng.Những người như vậy thường được gọi là các hacker mũ xám, họ chuyên săn lùng những lỗ hổng trong phần mềm và hệ thống. Họ xâm nhập vào các hệ thống bảo mật để thỏa mãn bản thân và trí tò mò của mình.Đây là hành động không được cấp phép, vì vậy có thể bị coi là phạm pháp. Tuy nhiên mục đích của các hacker mũ xám không phải là xấu, họ có thể hợp tác với Chính phủ để thông báo những lỗ hổng bảo mật được phát hiện.Mỗi một hạm đội “nanocraft” sẽ bao gồm một tàu vũ trụ, và một cánh buồm năng lượng mặt trời nhằm tạo lực đẩy cho tàu vũ trụ. Trong khi ở dưới mặt đất, các kĩ sư sẽ phải tìm cách tiếp năng lượng và bắn tia laser vào không gian để tiếp tục phóng hạm đội “nanocraft”.Con tàu vũ trụ, hay còn có tên là StarChip, sẽ mang theo những camera nhỏ, động cơ điện, thiết bị GPS và thiết bị liên lạc. Về cơ bản, StarChip sẽ trở thành một tàu không gian thăm dò vũ trụ với đầy đủ chức năng. giá thay màn hình lenovo a6000 Hiện tại, chúng tôi mới có thiết kế được bản mẫu của chiếc tàu vũ trụ StarChip. Con tàu StarChip có kích cỡ nhỏ hơn cả một chiếc iPhone.Thiết bị tạo lực đẩy chính cho tàu vũ trụ của chúng tôi có tên là Lightsail. Các Lightsail sẽ được bổ sung sức mạnh bởi các mảnh laser, giúp các Lightsail sẽ đạt được tốc độ nhanh hơn 20% so với tốc độ ánh sáng, tức là khoảng 134 triệu dặm một giờ và có thể nhanh hơn nữa.Stephen Hawking và Yuri Milner cũng đã từng hợp tác vào tháng 7 năm 2015, hai người cũng đã gây dựng một dự án với số vốn ban đầu cũng là 100 triệu USD, có tên là “Breakthrough Listen”, với mục đích tìm kiếm các vì sao nhằm khám phá ra sự sống thông minh ngoài trái đất.

Biểu đồ của Fiksu.

Hacker mũ đen lại là những kẻ xấu xa, họ tấn công vào hệ thống và đánh cắp dữ liệu để kiếm lợi cho bản thân mình.Chính phủ Mỹ hiện đang cân nhắc việc có nên tiết lộ phương pháp và lỗ hổng bảo mật mà họ đã sử dụng để bẻ khóa chiếc iPhone 5c cho Apple biết hay không. Trong khi đó, Apple tỏ ra bình thản và tuyên bố sẽ không khởi kiện Chính phủ để biết được phương pháp họ đã sử dụng.Các quan chức cấp cao của Bộ Tư pháp Mỹ, FBI, Cơ quan An ninh Quốc gia, CIA, Bộ Ngoại giao và Bộ An ninh Nội địa đều cho rằng lỗ hổng bảo mật này là một thứ vũ khí giúp họ có thể đảm bảo an ninh quốc gia, chống lại khủng bố.Trong cuộc chiến tranh mạng này, việc Chính phủ Mỹ hợp tác với các hacker trong bóng tối là điều đã từng xảy ra. Tất giá thay màn hình lenovo a5000  nhiên việc hợp tác này có thể xảy ra nhiều rủi ro nếu như các hacker mũ đen nắm được những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.Họ nằm trong ranh giới giữa các hacker mũ trắng và các hacker mũ đen. Hacker mũ trắng là những người được cấp phép, họ chịu trách nhiệm tìm ra các lỗ hổng bảo mật cho các công ty, để có thể khắc phục kịp thời.Trái với mọi năm, người ta không thấy xuất hiện cảnh iFan cắm trại túc trực ngoài các cửa hàng chờ tới thời điểm bán iPhone. Sản phẩm mang tới nhiều cải tiến công nghệ nhưng chưa đủ sức thuyết phục để khách hàng đổ xô tìm mua. Tuy nhiên, báo cáo gần đây lại cho biết lượng máy tại Mỹ và Hong Kong không đủ cung cấp khiến Apple phải dời ngày giao hàng.