Chưa có bất cứ một đơn vị kinh doanh nào xác nhận mở mạng iPhone 5 phiên bản Nhật

Đặc biệt, đến thời điểm này, chưa thay mặt kính  có bất cứ một đơn vị kinh doanh nào xác nhận mở mạng iPhone 5 phiên bản Nhật Bản thành một phiên bản quốc tế. Tức, người dùng phải “chung sống” với 1 chiếc thay mặt kính iPhone 5 chính hãng phải ghép SIM. Nhiều cửa hàng cho rằng, chỉ cần ghép SIM là có thể sử dụng tất cả chức năng của máy nhưng thật sự không hề vậy. Đối với các dòng iPhone 5 có xuất xứ từ Nhật Bản, các kỹ thuật viên sẽ dùng biên pháp mở khoá bằng cách ghép SIM qua mặt thiết bị để kích hoạt sử dụng.

Tuy nhiên, các chức năng nhắn tin, Facetime, iMessages hay thông tin nhà mạng hiển thị đều bị hạn chế. Tất nhiên, đều có cách để xử lý nhưng không hề đơn giản chút nào.

Máy có thể biến thành “cục gạch”

Theo kỹ thuật viên Anh Vũ, chuyên viên phần mềm dành cho iPhone tại quận 10, TPHCM: “Để có thể can thiệp và chỉnh sửa các thông tin, họ phải Jailbreak iPhone (một phương pháp có thể can thiệp sâu vào hệ thống) để điều chỉnh các thông tin của máy và sửa các lỗi như hiển thông tin nhà mạng, bật tắt 3G, số điện thoại cùng các chức năng khác… đặc biệt là kiểm tra thông tin tài khoản, nạp cạc điện thoại bằng thao tác *101#.

Tuy nhiên, đối với iPhone từ iOS 8.1.3 trở lên, điều này là hoàn toàn không thể được, chưa có một công cụ nào có thể Jailbreak được. Vì vậy người dùng iPhone 5C khoá mạng đã nâng cấp lên iOS 8.1.3 đều không thể sử dụng được các chức năng này.”

 

Chỉ với 2,5 triệu đồng cho một chiếc iPhone 5C, mức giá rất rẻ đó đã làm chiếc điện thoại này trở thành đối tượng thu hút sự quan tâm của người dùng Việt trong vài ngày gần đây. Tuy vậy, người dùng cần quan tâm những rắc rối tiềm tàng.

Nhiều người cho rằng, giá 2,5 triệu đồng dành cho 1 chiếc máy thay mặt kính iPhone 5 cũ đã qua sử dụng là quá rẻ bởi với mức giá đó, chỉ có thể thay mặt kính mua được một chiếc máy iPhone 4 và thậm chí là một chiếc máy Android cấu hình “tàm tạm”. Tuy nhiên, việc mua iPhone 5 với giá này có “hời” như nhiều người nghĩ?

Theo như một số chủ cửa hàng bán sản phẩm, iPhone 5C cũ phiên bản 8 GB là 2,5 triệu đồng, để có thể sử dụng được người dùng cần phải mua một SIM ghép khoảng 200 ngàn đồng để có thể sử dụng được tại Việt Nam. Đối với 1 phiên bản 5C cũ 16 GB là 3,5 triệu đồng. Trong khi đó, ở thị trường Việt mức giá iPhone 5C cũ phiên bản quốc tế đều đang được chào bán ở mức khoảng 4.8 đến 5 triệu đồng, chênh lệch khoảng 1,3 tới 1,5 triệu đồng.

Nhẩm tính như trên, có thể thấy, người dùng tiết kiệm được hơn 1 triệu đồng nhưng thực tế sử dụng những dạng máy khoá mạng trên vô cùng khó khăn. Nếu chi thêm khoảng hơn 1 triệu đồng, họ có thể sử dụng một chiếc iPhone 5C phiên bản quốc tế, tránh các rắc rối có thể gặp phải sau này.

iPhone xách tay từ Nhật về chỉ có thể mở khoá bằng phương pháp ghép SIM. Tức phải dùng 1 SIM ghép để qua mặt thiết bị và truy cập vào bên trong.