[CES 2014] Sony giới thiệu Xperia Z1 Compact, biến thể Xperia Z1 mini

 Được biết, smartphone Xperia Z1 Compact có thể chống giá thay màn hình Sony Z3 được nước và sẽ được bán ra từ tháng sau với các màu đen, vàng, trắng và hồng. Tuy chưa tiết lộ mức giá nhưng Sony cho biết giá bán Xperia Z1 Compact sẽ nằm giữa Xperia Z1 và Xperia Z.Trước thềm sự kiện giới thiệu sản phẩm mới của Sony, nguồn tin khét tiếng về công nghệ @evleak đã công bố ảnh được cho là chính thức của Xperia Z1S, phiên bản quốc tế của Zperia Z1 mini đã từng ra mắt tại Nhật Bản. Có thể thấy rõ, Xperia Z1S sở giá thay màn hình Sony Z3  hữu ngoại hình giống hệt so với Xperia Z1 nhưng kích thước thì nhỏ hơn.
Giá khởi điểm "chát chúa" hơn 14 triệu đồng cho Xperia Z1 CompactKhông lâu sau khi ra mắt tại CES 2014, biến thể mini của Xperia Z1 là Xperia Z1 Compact đã được nhiều cửa hàng tại Châu Âu cho đặt trước với giá khởi điểm khoảng 14 triệu  Sony Z giá bao nhiêu đồng. Trong đó Đức là thị trường bán Xperia Z1 Compact với giá thấp nhất chỉ khoảng 449 Euro, rẻ hơn ít nhất là 50 Euro so với các nơi khác.

Đúng như những gì đã dự đoán, Sony đã vừa trình làng  thay cảm ứng Sony Z giá bao nhiêu smartphone Xperia Z1 Compact, phiên bản mini của siêu phẩm Xperia Z1. Khác hẳn với nhiều biến thể mini của các siêu phẩm Android khác, Xperia Z1 Compact không hề bị cắt giảm cấu hình mặc dù cỡ màn hình và độ phân giải đã giảm thay cảm ứng Sony Z giá bao nhiêu xuống còn 4,3 inch thay cảm ứng và 720p.

[CES 2014] Sony giới thiệu Xperia Z1 Compact, biến thể Xperia Z1 mini

Được biết, Châu Âu thường có mức giá bán cao hơn so với các thị trường khác bởi mức thuế dành cho các mặt hàng điện tử khá cao. Như vậy, nhiều khả năng chiếc Xperia Z1 mini này sẽ có giá bán chính thức từ 650 USD đến 700 USD. Đồng nghĩa rằng khi về Việt Nam, giá bán sẽ không giá thay màn hình sony z2  dưới 14 triệu đồng. Nhìn chung, đây là mức giá tương đối đắt dành cho Xperia Z1 mini.

Tuy vậy người dùng Xperia Z1 Compact sẽ sở hữu cấu hình mạnh nhất trong đại gia đình Xperia với con chip Snapdragon 800 cùng 2 GB RAM và camera 20,7 giá thay màn hình sony z2 megapixel. Tuy nhiên, do kích thước bị thu gọn nên dung lượng pin của Xperia Z1 Compact cũng giảm xuống chỉ còn 2.300 mAh. Đây là một trong những điểm hạn chế của smartphone này so với những đối thủ giá thay màn hình sony z2  khác.