“Cậu bé” 40 tuổi trần truồng ăn vạ giữa đường vì mẹ không mua điện thoại cho

Microsoft vào thị trường “smartphone Pro” khi ấp ủ ra mắt chiếc Surface Phone cũng sẽ đe dọa khủng khiếp tới Apple. Nhưng, nói như vậy cũng không có nghĩa là iPhone Pro chắc chắn sẽ thất bại, bởi người dùng cá nhân vẫn rất yêu thích iPhone. Nếu như Apple có thể nghĩ ra cơ chế công việc/riêng tư song song để iPhone Pro phục vụ tốt cho trào lưu BYOD (sử dụng thiết bị cá nhân cho công việc) thì thương hiệu Táo vẫn sẽ là thương hiệu được yêu thích nhất tại Thung lũng Silicon sau khi Surface Phone ra đời. Hãy nhớ rằng máy Mac có địa vị rất cao trong con mắt của giới chuyên gia công thay vỏ note edge giá bao nhiêu nghệ và người dùng chuyên nghiệp.Số liệu của IDC cho biết Apple đã bán được 2 triệu mẫu iPad Pro trong nửa cuối quý 4/2015. Con số đó có thể là rất nhỏ so với mức 16,12 triệu chiếc của cả quý, nhưng cần phải nhớ rằng đây là một chiếc iPad có giá gấp đôi giá khởi điểm của iPad Air 2 và iPad Mini 4. Doanh số 2 triệu mẫu iPad đắt tiền nhất trong nửa quý không chỉ thấp mà thậm chí là rất đáng khích lệ. Sự kiện ra mắt iPad Pro 9.7 inch thay vì iPad Air 3 là minh chứng cho điều đó – Apple đã nhận ra chìa khóa để khắc phục, hoặc ít nhất là giảm bớt hiện tượng suy giảm doanh số là một trải nghiệm mới.

Chiếc bút stylus rất quan trọng, không phải vì người dùng cần tới chúng, mà là bởi chúng đại diện cho một trải nghiệm khác.
Chiếc bút stylus rất quan trọng, không phải vì người dùng cần tới chúng, mà là bởi chúng đại diện cho một trải nghiệm khác.Khi nhìn ra ngoài phạm vi Apple, bạn cũng sẽ nhận thấy quy luật tương tự: chìa khóa tới những cú hit lớn như Galaxy Note và Galaxy S6 edge đều là nhờ tạo ra một trải nghiệm khác biệt đủ nhiều so với trải nghiệm cũ. Ngay cả LG sau vài thế hệ G “làng nhàng” đến năm nay bỗng dưng lại được nhắc tới rất nhiều, đơn giản là bởi chưa có ai đưa smartphone ghép module thay vỏ galaxy a7 tới tay người dùng cả.Chiếc iPhone cũng vậy. Kể cả người dùng iPhone có tiếp tục mua iPhone thì vấn đề lớn nhất ở đây vẫn là iPhone mới không đủ khác biệt so với iPhone cũ để iFan bỏ tiền nâng cấp thường xuyên hơn. “Khoe” một chiếc iPad Pro chắc chắn sẽ “sướng” hơn khoe iPad Air 3 rất nhiều, và với những chiếc điện thoại di động, giá trị hình ảnh lại càng quan trọng hơn nữa. Bất kể là họ có nhu cầu dùng iPhone vào công việc hay không, iPhone Pro sẽ thay thế iPhone thường và iPhone Plus đóng vai trò là sản phẩm mơ ước của iFan.

Có làm nên khác biệt?

Các tin rò rỉ về Apple thường có độ chính xác rất cao, và nếu quả thật là như vậy thì chỉ còn hơn 1 năm nữa Apple sẽ làm mới hoàn toàn trải nghiệm iPhone. Nhưng bài học từ BlackBerry cho thấy không phải cứ khác người, không phải cứ tập trung vào giới doanh nghiệp màu mỡ là đủ để thành công. Dù sao, Apple đã và sẽ luôn khác biệt so với các nhà sản xuất smartphone khác. Liệu iPhone Pro có giúp Apple làm được điều chưa từng ai làm được là dùng thị trường doanh nghiệp để đổi thay mặt kính iphone 4S  chiều hay không, hãy chờ xem! Ban đầu, Steve Jobs đã tìm đến Motorola để hợp tác phát triển điện thoại bởi lúc đó công ty này đang rất thành công với dòng Razr. Kết quả của thương vụ này là chiếc Motorola ROKR mà Steve Jobs giới thiệu vào tháng 9 năm 2005. Tuy nhiên, cũng theo Wired, Steve Jobs biết rằng sản phẩm đó… rất tệ. Tháng 2 cùng năm, Steve Jobs được cho là đến tìm gặp Cingular (lúc đó chưa bị thâu tóm bởi AT&T) để trình bày về một chiếc điện thoại Apple sẽ tự mình thực hiện.