Cận cảnh smartphone phổ thông Oppo Joy 3 tại Việt Nam

Theo thông tin từ Oppo, Joy 3 là dòng sản phẩm phổ thông nằm trong dòng sản phẩm Joy Series – dòng sản phẩm cơ bản của hãng, hướng đến đối thay màn hình tượng người dùng phổ thông. Đây là mẫu smartphone tầm trung, sở hữu cấu hình tương tự Oppo Neo 5 nhưng có thiết kế trẻ trung hơn. So với những dòng sản phẩm trước đó, Joy 3 có thiết kế khá tương tự như các dòng sản phẩm mới ra thay màn hình Oppo joy chính hãng mắt gần đây của Oppo với khung viền giả kim loại. Khung viền này được thiết kế giả các đường cắt kim loại ở cạnh liền mạch và khá đẹp mắt. Ở mặt sau, máy sử dụng lớp vỏ nhựa phủ lớp sơn bóng cho màu trắng, trong Oppo joy chính hãng khi ở màu đen là một lớp sơn nhám mịn. Nắp lưng này cũng có thể tháo rời và mặt sau là nơi đặt của 2 khe cắm thẻ SIM cùng khe cắm thẻ nhớ rời microSD.

Joy 3 có thiết kế vuốt cong ở mặt sau, thay vì “phẳng lì” như người anh Neo 5. Nhờ vậy, máy tạo cảm giác thân thiện hơn khi cầm bằng một tay. Joy 3 có vỏ ngoài làm từ nhựa, nhưng phần viền giả kim loại được xử lý khá tốt, tạo thay mặt kính cảm giác liền mạch và sang trọng hơn cho sản phẩm. Joy 3 có hai lựa chọn màu sắc là trắng với mặt lưng bóng và màu đen với phần mặt sau được hoàn thiện nhám. Về cấu hình, Joy 3 dùng màn hình IPS kích thước 4,5 inch độ phân thay mặt kính Oppo joy chính hãng giải 480×854 pixel, mật độ điểm ảnh đạt 219 ppi. Bên trong, máy tích hợp vi xử lý MediaTek lõi tứ xung nhị[ 1,3 GHz, RAM 1 GB và bộ nhớ trong 4 GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ rời lên đến 32 GB.  Vì ở phân khúc phổ thông nên Oppo joy chính hãng camera của máy chỉ ở mức bình thường với camera chính 5 MP và một camera phụ 2 MP.

VJoy 3 chia sẻ nhiều thông số với người anh Neo 5, từ màn hình 4,5 inch độ phân giải 480 x 854 điểm ảnh, vi xử lý lõi tứ tốc độ 1,3 GHz, RAM 1 GB và camera trước 2 MP. Tuy vậy, camera sau của Joy 3 có độ phân giải thay màn hình thấp hơn là 5 MP. Ngoài ra, dung lượng pin của máy là 2.000 mAh và cũng hỗ trợ hai SIM như Neo 5. Trong chương trình “Đố vui trên Fanpage, nhận ngay đồ chơi công nghệ” kỳ này, chuyên mục Sức mạnh tri thức – Báo Dân trí tặng bạn đọc món quà là 2 chiếc smartphone Oppo Joy 3: Oppo Joy 3 có thiết kế vuốt cong ở mặt sau, thay vì thay màn hình Oppo R827 “phẳng lì” như người anh Neo 5. Nhờ vậy, máy tạo cảm giác thân thiện hơn khi cầm bằng một tay. Joy 3 có vỏ ngoài làm từ nhựa, nhưng Oppo R827 phần viền giả kim loại được xử lý khá tốt, tạo cảm giác liền mạch và sang trọng hơn cho sản phẩm. Joy 3 có hai lựa chọn màu sắc là trắng với mặt lưng bóng và màu đen với phần mặt sau được hoàn thiện nhám.