Cận cảnh chiếc Zenfone 4 màn hình 4,5 inch tại Việt Nam

 Phiên bản có mã hiệu là A450CG được trang bị thay màn hình 4,5 inch đạt độ phân giải 480×854 pixel và có mật độ điểm ảnh đạt 218 ppi. Bên trong máy vẫn sử dụng bộ vi xử lý Zenfone 4 lõi kép của Intel với xung nhịp 1,2 GHz, RAM nâng lên 1 GB và bộ nhớ trong 8 GB. Theo thông tin từ Asus Việt Nam, phiên bản Zenfone 4 màn hình 4,5 inch sẽ chính thức lên kệ thị trường chậm nhất vào đầu tuần sau, tuy nhiên một số chuỗi bán lẻ uy tín đã bất ngờ bán sớm dòng sản phẩm này từ hôm nay. Thay màn hình Zenfone 4 phiên bản màn hình 4,5 inch là một sự nâng cấp đáng kể so với người tiền nhiệm trước đó. Phiên bản nâng cấp nên vẫn được bán song song với phiên bản Zenfone 4 trước đó thay màn hình 4 inch và giá bán chính thức là 2,79 triệu đồng.

Zenfone 4 màn hình 4,5 inch bên cạnh Zenfone 4

Đáng chú ý nhất là pin được trang bị dung lượng 1.750 mAh và không thể tháo rời, một nâng cấp đáng kể so với con số 1.200 mAh trước đây của thay màn hình Zenfone 5 . Một nâng cấp khác không thể không nhắc đến là camera được nâng lên con số 8 “chấm”  hỗ trợ quay video đạt độ phân giải Full HD (1080p) và hỗ trợ camera trước VGA.  Ngoài ra, máy khởi chạy Android 4.4 Kitkat và giao diện tuỳ biến Zen UI của Asus Theo đại diện Asus Việt Nam, trong tuần này, phiên bản mới nhất của Zenfone 5  đã sẵn sàng chuyển đến nhà phân  thay màn hình phối và dự kiến chậm nhất đầu tuần sau máy sẽ có mặt tại các kệ hàng trên toàn quốc. Dòng sản phẩm mới lần này sẽ không được tặng kèm pin phụ như dòng sản phẩm trước đó.

Asus Zenfone 4 màn hình 4,5 inch.
Cũng theo một nguồn thông tin riêng, trong thời gian tới, một phiên bản nâng cấp khác của Zenfone 4 vẫn sử dụng màn hình 4 inch cùng cấu hình tương tự phiên bản Zenfone 4 đang bán trên thị trường nhưng được nâng cấp nguồn pin dung lượng cao hơn lên đến 1.600 mAh cũng được tung ra thị trường Việt Nam. Đây thực sự là một tin tốt dành cho thay màn hình người dùng yêu thích sản phẩm đến từ thương hiệu Đài Loan này, bởi trước đó, Zenfone 4 khá thiệt thòi chỉ có dung lượng pin 1.200 mAh và người dùng rất mong chờ sự nâng cấp với phiên bản có nguồn pin cao hơn, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng bình thường.  Những thông tin trên có thể thấy rằng tham vọng chiếm lĩnh thị trường của Asus ở phân khúc giá rẻ đang ngày càng rõ nét hơn, họ tung ra những dòng sản phẩm tốt để chiếm lĩnh mọi mức giá ở phân khúc này. Với giá bán mới cũng như việc bán sớm thay màn hình Zenfone 4 giá rẻ màn hình 4,5 inch, được đánh giá là một bước đi nhanh và gây sức ép không hề nhỏ cho các đối thủ còn lại đến từ Samsung hay Nokia… Chẳng hạn như, động thái mới nhất là Samsung sẽ tung ra chiếc Galaxy V giá rẻ vào khoảng 2,3 triệu đồng vào tháng 8 hay Nokia sẽ bán X2, một dòng sản phẩm chạy Android 4.3 mới thay màn hình nhất của họ vào cuối tháng 7 và giá bán dự kiến vào khoảng 2,99 triệu đồng… hứa hẹn tạo ra một cạnh tranh nảy lửa trong thời gian tới.