Cách tra từ điển cực nhanh trên Android

Bạn thường cần phải tra từ điển rất nhiều. Nhưng lại cảm thấy quá phiền phức khi phải thực hiện nhiều thao tác tra cứu từ vựng trên các website nước ngoài hoặc ở các ứng dụng từ điển trên điện thoại. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách tra từ điển ngay trên điện thoại Android nhanh chóng nhất, hệt như sử dụng S-Pen của Note 8.

cach-tra-tu-dien-cuc-nhanh-tren-android

Giới thiệu ứng dụng tra cứu từ điển nhanh chóng trên điện thoại Android

Giới thiệu dịch vụ sửa điện thoại Samsung uy tín.

Ứng dụng mà mình sẽ giới thiệu đó là Từ điển bong bóng (Bubble Dictionary-OnScreen Dict). Với ứng dụng này, bạn sẽ không còn phải thực hiện các thao tác copy, paste, chuyển từ ứng dụng này sang từ điển rồi chuyển lại… để tra từ điển nữa.

Một số tính năng của ứng dụng từ điển bong bóng

  • Tra từ trực tiếp trên mọi loại tài liệu: doc, pdf, trình duyệt, hình ảnh…
  • Xác định và dịch cả đoạn mà không cần copy/paste.
  • Nguồn ngôn ngữ phong phú, đa dạng và dễ dàng tra cứu.
  • Hạn chế được tối đa các thao tác copy, paste

Dịch vụ thay camera iPhone 7 nhanh chóng, linh kiện chính hãng.

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng từ điển bong bóng hiệu quả nhất

Bước 1: Bạn truy cập vào CHPlay và tải ứng dụng về sau đó cài đặt. Sau khi cài đặt thành công, bạn mở ứng dụng, ứng dụng sẽ hiển thị hướng dẫn sử dụng và những tính năng. Bạn có thể chọn xem hết giới thiệu hoặc nhấn skip để bắt đầu sử dụng ngay.

cach-tra-tu-dien-cuc-nhanh-tren-android

Bước 2: bạn sẽ nhìn thấy một danh sách những loại chuyển đổi ngôn ngữ của ứng dụng. Để sử dụng, bạn nhấn vào chọn tải về và chọn loại từ điển cần dùng.

cach-tra-tu-dien-cuc-nhanh-tren-android

Sau khi đã cài đặt, màn hình sẽ xuất hiện một bong bóng nổi. Đối với bong bóng này, bạn có thể di chuyển đến bất kỳ đâu mình muốn bằng cách giữ và kéo. Nhấp đúp nếu bạn muốn vào menu cài đặt. Nếu muốn ẩn bong bóng, bạn nhấn và giữ trên 3 giây.

cach-tra-tu-dien-cuc-nhanh-tren-android

Bước 3: Để thực hiện dịch văn bản, bạn mở một ứng dụng khác, sau đó di chuyển bong bóng, một cửa sổ sẽ hiện lên, tại đây bạn chọn vào Bắt đầu bây giờ để cho phép ứng dụng này chụp lại những thứ hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn.

cach-tra-tu-dien-cuc-nhanh-tren-android

Sửa chữa điện thoại Sony nhanh chóng, uy tín nhất tại Hà Nội và TPHCM.

Để tra từ mà bạn muốn, bạn kéo và thả bong bóng vào từ mà bạn cần tra. Một cửa sổ sẽ hiện lên và cung cấp cho bạn ý nghĩa của từ đó.

cach-tra-tu-dien-cuc-nhanh-tren-android

Ngoài ra có một tính năng rất hay của ứng dụng này đó là dịch câu hoặc đoạn văn. Nếu như lúc trước bạn sẽ phải copy paste hoặc gõ lại cả đoạn văn vào ứng dụng dịch thuật, thì với từ điển bong bóng, khi bạn đã dịch một từ, bạn bấm qua phần sentence hoặc more để dịch câu văn và đoạn văn mà bạn mong muốn.

cach-tra-tu-dien-cuc-nhanh-tren-android

Với Bubble Dictionary, các công tác sao chép, dán là không cần thiết, việc bạn cần làm là kéo bong bóng vào vị trí từ bạn muốn tra. Đây là một trợ thủ đắc lực giúp bạn học tập và làm việc hiệu quả hơn. Hy vọng cách tra từ điển cực nhanh trên Android sẽ giúp ích cho bạn.

Tác giả: caotu