Bộ đôi iPad Pro lộ thông số 4GB RAM

Tại thời điểm này nhu cầu sử dụng khác nhau, liệu iPad Pro năm nay có dung lượng RAM là bao nhiêu? Tất nhiên các thông tin của Apple  không bao giờ tiết lộ cho bạn biết, bởi họ vốn nổi tiếng không coi tablet và smartphone như những chiếc máy tính Mac của mình. Dù vậy, những người dùng sẽ có những cách tìm ra thông số cấu hình của thiết bi iOS. Một trong số đó là GeekBench, phần mềm kiểm tra hiệu năng nổi tiếng có khả năng dò được phần cứng của máy.

=>Tim hiểu những trung tâm sửa chữa iPad uy tín nhất, đảm bảo nhất.

Sản phẩm iPad Pro 10,5 inch và 12,9 inch đã xuất hiện trên GeekBench, và chúng đều có 4GB RAM. Ngoài ra nó còn được trang bị vi xử lý Apple A10X, nhờ vậy mà nó trở thành thiết bị di động có phần cứng mạnh nhất thị trường hiện nay. Dĩ nhiên là hiện nay có không ít smartphone 6GB RAM, và thậm chí sắp tới là 8GB xuất hiện, thế nhưng hầu như chẳng có con chip nào đủ sức để đối đầu với dòng A-serie của “những thầy phù thủy công nghệ xứ Cupertino” cả.

Nói là vậy, nhưng chiếc iPad 9,7 inch 2017 với mức giá chỉ 329 USD đã có thể đáp ứng gần như mọi nhu cầu của phần lớn người dùng, thì cấu hình mạnh thôi là chưa đủ để thu hút họ trả gấp đôi số tiền nhằm “tậu” một chiếc tablet phiên bản Pro đâu. Nhiều khả năng dòng iPad Pro sẽ tiếp tục chỉ phục vụ những nghệ sỹ sáng tạo hoặc người có nhu cầu thay thế laptop bằng máy tính bảng mà thôi – nhất là trong thời kỳ kinh tế mà không ai còn mặn mà với tablet nữa.

Tác giả: Lucmc