“Bí kíp” chọn iphone 5 cũ chất lượng

Với những ai có sự hạn chế về tài chính hay mê mẩn thiết kế cuối của Steve Jobs thì mua iphone 5 cũ luôn là lựa chọn hàng đầu. Mức giá tầm trung, cấu hình mạnh mẽ và thiết kế tinh xảo, Iphone 5 cũ được “săn đón” rất nồng nhiệt.  Tuy nhiên, trước khi quyết định “xuất tiền rước dế” bạn cần lưu ý một số vấn đề sau.

Kiểm tra tổng quan hình thức bên ngoài iphone 5 cũ

Các sản phẩm đã qua sử dụng không thể tránh khỏi một vài vết xước nhỏ dù người dùng có bảo quản cẩn thận đến đâu. Nhưng nếu máy bị trầy xước quá nhiều, có hiện tượng móp méo ở các cạnh bên chứng tỏ đã bị rơi khá nhiều lần. Vì thế, để chắc chắn cho chất lượng của sản phẩm bạn nên từ bỏ ý định với chiếc iphone 5 đó.

Quan sát thật kỹ các ốc trên mấy để biết máy đã sửa chữa, thay thế gì chưa. Nếu thấy ốc có hiện tượng tháo lắp tốt nhất hãy lựa chọn mua iphone 5 cũ ở nơi đảm bảo hơn.

Thử test wifi, sạc, tai nghe để đảm bảo mọi chức năng của máy đều hoạt động bình thường.

Kiểm tra điểm chết trên iphone 5 cũ

Bạn hãy tắt máy và mở lại. Nếu xung quanh logo táo khuyết là màn hình tối thì máy hoàn toàn ổn định, còn nếu có điểm chết xung quanh sẽ xuất hiện các điểm tím, xanh,…

Test cảm ứng iphone 5 cũ đã qua sử dụng

Đây là thao tác đơn giản người dùng luôn phải thực hiện khi mua iphone 5 đã qua sử dụng. Giữ một icon và di chuyển ngang dọc khắp màn hình. Quá trình di chuyển nếu icon thoát ra chứng tỏ điểm đó đã bị liệt cảm ứng.Cách tốt nhất là bạn nên từ bỏ quyết định mua iphone 5 cũ.

iphone-5-cu

Kiểm tra mã IMEI để chắc chắn là iphone 5 cũ chính hãng

Mỗi sản phẩm iphone đều có một mã IMEI riêng. Bạn hãy nhấn *#06# để lấy mã sau đó so sánh với dãy số phía sau mặt lưng iphone 5, và kiểm tra tỏng phần cài đặt. Nếu cả 3 dãy số trùng nhau thì bạn đã có một chiếc iphone 5 cũ quốc tế.

Kiểm tra cảm quang của iphone 5 cũ quốc tế

Để kiểm tra cảm quang bạn hãy thực hiện cuộc gọi đến iphone 5 cũ. Với cuộc gọi này bạn vừa có thể kiểm tra loa thoại trong và ngoài của máy cùng với cảm quang. Đưa tay che vùng cảm quang, nếu màn hình tối lại khi bạn che và sáng khi bỏ tay ra thì máy hoàn toàn hoạt động bình thường.

Icloud là phần quan trọng cuối cùng cần kiểm tra khi mua iphone 5 cũ

Icloud là gói dịch vụ miễn phí của Apple đồng hóa toàn bộ dữ liệu giữa các thiết bị thuộc nhà táo với máy tính cá nhân. Với tiện ích này bạn có thể truy tìm vị trí máy điện thoại của mình khi đánh mất máy. Bạn có thể khôi phục cài đặt gốc của máy để biết máy có dính icloud không. Nếu người bán không dám khôi phục vì là máy không rõ nguồn gốc thì bạn đừng dại gì mua về để rồi có thêm một “cục gạch” giá cao.

Có thể bạn quan tâm:

Nhìn chung, khi mua iphone 5 cũ nếu bạn test tất cả các nội dung trên mà hoàn toàn không xảy ra vấn đề gì thì hãy chọn mua mà không cần băn khoăn, lo lắng gì nữa. Bạn có thể sở hữu một sản phẩm Apple giá rẻ trong tầm tay ngay từ bây giờ ở những cửa hàng kinh doanh điện thoại uy tín.

Theo MobileCity

Tác giả: MrNguyen