Bẻ cong iPhone 6s Plus: Không dễ đâu nhé!

1 website của Anh là CompareMyMobile chuyên cho phép người dùng quyết định giá trị của các smartphone cũ thông qua các giao dịch mua bán đã đưa ra 1 thống kê thú vị. Theo đó, giá trị của iPhone 6 và iPhone 6 Plus cũ đã giảm mạnh trong vòng 4 thay pin iPad 2 tuần qua, thời điểm mà iPhone 6s/6s Plus ra mắt và cho người dùng đặt hàng.

Điều bất ngờ ở đây là iPhone 6 và iPhone 6 Plus cũ có mức thay pin iPad 2 giảm giá trị khá mạnh so với bất cứ đời iPhone nào trước đây. Theo ước tính, giá trị của iPhone 6/6 Plus đã giảm khoảng 16% chỉ sau 2 tuần sau khi iPhone mới ra mắt. Đây là mức giảm rất thay pin iPad 2  mạnh nếu so với mức giảm 7% của iPhone 5s cũ vào năm ngoái khi iPhone 6/6 Plus ra mắt.

Có vẻ như các bổ sung mới mà Apple thực hiện với iPhone 6s và iPhone 6s Plus đã làm kích thích người dùng khiến họ mong muốn sở hữu bộ đôi này hơn hết. Chính điều đó đã làm giảm giá trị của iPhone 6 và iPhone 6 Plus cũ trong mắt các tín đồ.

Thông thường Apple ra mắt iPhone mới theo cơ chế tick tắc tức cứ 1 năm ra mắt iPhone có nhiều thay đổi thì năm sau sẽ ra mắt iPhone với ít nâng  thay vỏ iPhone 4 cấp hơn. Dòng iPhone có ít nâng cấp thường được hãng đặt tên với hậu tố “S” phía sau như iPhone 4S, iPhone 5s và bây giờ là iPhone 6s. Tuy nhiên, khác với thông lệ dường như năm nay người dùng lại bị thu hút quá nhiều bởi iPhone 6s. Một năm trước đây, iPhone 6 có 1 sự lột xác hoàn thay vỏ iPhone 4 toàn so với những thế hệ trước đó, dù nhận khá nhiều lời chê bai nhưng nó vẫn giúp Apple đạt hàng loạt kỉ lục về doanh số. Còn hôm nay, chiếc iPhone mới nhất đã được bán ra, nó dày hơn 1 chút, nặng hơn 1 thay vỏ iPhone 4 chút và có mang trên mình 1 màu sắc mới. Liệu rằng những điều đó có làm ảnh hưởng tới việc sửa chữa chiếc điện thoại này? Hãy cùng iFixit khám phá linh kiện bên trong của iPhone 6s màu Rose Gold.

Rất nhanh chóng, ngay sau khi những chiếc iPhone 6s và 6s Plus đầu tiên được bán ra trên toàn thế giới, các hãng phần mềm thứ 3 đã bắt đầu công cuộc thay pin iPad Air cải tiến và nâng cấp ứng dụng của mình để tương thích với công nghệ 3D Touch mới.

Dưới đây là danh sách những phần mềm nổi tiếng thay pin iPad Air đã bắt đầu được nâng cấp để sử dụng được tính năng 3D Touch trên iPhone 6s và 6s Plus.

Ngay tại sự kiện giới thiệu chính thức iPhone 6s, Apple đã thay pin iPad Air  dùng ứng dụng Facebook để demo cho người dùng thấy cách sử dụng 3D Touch trên mạng xã hội này. Dưới đây là hình ảnh thể hiện các tính năng mà Facebook có thể sử dụng với 3D Touch.