Apple Watch 2 sẽ được bổ sung một hạng mục cực kì quan trọng?

iPhone màn hình 4 inch, có thêm màu vàng hồng, cấu hình mạnh nhất hiện nay, mạnh ngang iPhone 6s và iPhone 6s Plus thế hệ mới nhất. Xin chào ngài nghị sĩ. Tôi là Sharyn Alfonsi của chương trình 60 Minutes đài CBS. Tôi gọi cho ngài từ Berlin. Tôi tự hỏi rằng không biết tôi có thể nói chuyện với ông về vấn đề hack nguy hiểm mà chúng tôi đang tìm hiểu hay không? Cảm ơn ông rất nhiều vì đã giúp đỡ chúng tôi.Ngay sau khi tôi gọi cho ngài nghị sĩ bằng điện thoại của mình, Nohl và nhóm của anh đã nghe và ghi lại toàn bộ cuộc trò chuyện.Họ làm điều này bằng cách khai thác một lỗ hổng bảo mật mà họ tìm thấy trong hệ thống Signaling System Seven (SS7). Nó là một mạng toàn cầu ít được biết tới nwhng rất quan trọng, kết nối các nhà mạng trên thế giới với nhau.Mỗi cá nhân với điện thoại di động cần SS7 để gọi và nhắn tin cho giá thay vỏ note edge  người khác dù chúng ta chưa bao giờ nghe về hệ thống này.Nohl cho biết rằng số lượng cuộc tấn công vào điện thoại đang phát triển nhanh bởi số lượng các thiết bị di động đang bủng nổ mạnh mẽ. Nhưng SS7 không phải là cách hacker thích dùng để xâm nhập vào điện thoại của bạn.“Nhà tiên tri” Ming-Chi Kuo đến từ công ty phân tích thị trường KG Securities là một trong những chuyên gia luôn đưa ra nhận định chuẩn xác về các sản phẩm của Apple. Ông từng đưa ra nhận định về iPhone SE, cho rằng chiếc iPhone 4 inch này sẽ khó có thể giúp Apple tăng trưởng doanh số.Và cho đến nay thì nhận định đó ngày càng đúng, khi mà doanh số iPhone SE đang gây thất vọng. Tiếp sau iPhone SE, ông Ming-Chi Kuo tiếp tục cho rằng iPhone 7 sắp ra mắt cũng sẽ không thể giúp Apple thay đổi tình hình.

Đi kèm với đó, iPhone SE còn trang bị camera chính 12 MP, chất lượng chụp hình tương đương iPhone 6s, thêm tính năng Live Photos, Retina Flash, hỗ trợ NFC… Nhưng đáng tiếc, iPhone màn hình 4 inch mới không có 3D Touch, cảm biến Touch ID chậm chạp vì là đời đầu.Tóm lại, với giá bán 399 USD, người dùng iPhone SE sẽ được hưởng trọn vẹn trải nghiệm của một siêu phẩm hàng đầu. Tuy nhiên, có vẻ thế mạnh này sẽ tồn tại chẳng bao lâu, bởi chỉ tới tháng 9/2016, Apple sẽ sớm công bố iPhone 7 với vi xử lý A10 mới nhất.Nhà phân tích này cho rằng iPhone 7 cũng sẽ không có nhiều tính năng mới hấp dẫn người dùng, giống như iPhone SE, mà do đó sẽ khiến cho doanh số bán hàng của iPhone 7 sụt giảm so với các thế hệ iPhone trước đó.Hiện tại, doanh số bán hàng của iPhone 6s và 6s Plus cũng đã giảm so với người tiền nhiệm iPhone 6 và 6 Plus. Nhiều người kỳ vọng rằng iPhone 7 sẽ có nhiều thay đổi, đặc biệt là về thiết kế để tiếp tục hấp dẫn người tiêu dùng và thuyết phục họ bỏ tiền.Nhưng những kỳ vọng đó có thể trở thành thất vọng, nếu như iPhone 7 tiếp tục không có những thay đổi lớn. Kể từ iPhone 6 được thay đổi về thiết kế, Apple đã ra mắt iPhone 6s và iPhone SE đều không có những sự đổi mới.Doanh số bán hàng iPhone của Apple trong năm 2016 có thể giảm mạnh vì iPhone SE và iPhone 7. Theo nhận định của ông Kuo thì Apple có thể đạt được doanh số 205 triệu chiếc iPhone trong năm thay vỏ galaxy a5  2016, giảm khoảng 12% so với năm 2015.Đó mới chỉ là kịch bản sáng sủa nhất, nếu tình hình tệ hơn Apple có thể chỉ đạt doanh số 190 triệu chiếc iPhone, thấp hơn cả doanh số năm 2014. Theo ông Kuo, Apple sẽ có mức doanh số sụt giảm mạnh nhất trong số 5 hãng smartphone hàng đầu thế giới hiện nay.Theo những tin đồn trước đây, iPhone 7 sẽ có thiết kế mặt lưng hoàn toàn bằng kính giống như iPhone 4, nhưng đây cũng không phải là một thiết kế mới. Bên cạnh đó, sự khác biệt lớn nhất có lẽ là camera kép có thể được trang bị trên iPhone 7 Plus và một cổng kết nối mới. Thiết kế của iPhone 7 có thể được thay đổi nhờ việc loại bỏ dải ăng ten xấu xí ở mặt sau. Ngoài ra chúng ta vẫn chưa biết rõ Apple sẽ còn có những thay đổi lớn nào khác.


Gần một nửa người dân Ấn Độ không biết iPhone là gì

Nhìn vào bảng thống kê này, cả 4 thị trường là Canada, Pháp, Hồng Kông và Anh đều chiếm 1% thị phần iPhone SE lên kệ trong 3 tuần đầu tiên. Còn lại 2 thị trường vốn được coi là trọng điểm của Apple – Mỹ và Trung Quốc chỉ chiếm lần lượt 0,4% và 0,2% lượng máy iPhone SE bán ra thị trường.Nhận định về tình hình doanh số iPhone SE trong 3 tuần đầu lên kệ, Localytics cho rằng sức mua của mẫu iPhone màn hình 4 inch thế hệ mới kém hơn hẳn các model iPhone tiền nhiệm như iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 5s và thậm chí là cả iPhone 5c.Giải thích về sự chậm tiến của iPhone SE trên thị trường toàn cầu, một số chuyên gia cho rằng, đây chính là bản chất của mẫu iPhone màn hình 4 inch này.Về cơ thay mặt kính iphone 6 plus bản, iPhone SE không dành cho người dùng muốn trải nghiệm mẫu iPhone mới, những mẫu iPhone thực sự đột phá về thiết kế hay hiệu năng. Bởi xét cho cùng, iPhone SE vẫn sử dụng vỏ iPhone 5/5s, còn ruột là iPhone 6s trong năm ngoái. Những tưởng lượng đơn đặt hàng 3,4 triệu chiếc iPhone SE sẽ giúp Apple khởi sắc tại sân nhà Trung Quốc, thế nhưng, số liệu mới đây từ Localytics đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại.Cụ thể, báo cáo từ Localytics cho thấy, trong 3 tuần đầu lên kệ iPhone SE, thị trường đón nhận chiếc điện thoại màn hình 4 inch của Apple nhiều nhất không phải Trung Quốc.Thay vào đó, sân nhà của iPhone SE tập trung ở các quốc gia phương Tây như: Canada, Pháp, Anh và duy nhất xuất hiện một đại diện châu Á là Hồng Kông.