Apple sẽ phá vỡ kỉ lục lượng đặt hàng iPhone?

Với nguồn pin nhỏ hơn, nhiều khả năng thời lượng pin trên iPhone 6s Plus sẽ kém hơn so với iPhone 6 Plus nhưng với chỉ cách biệt 5% về pin, khoảng cách này có sửa iphone 4 mất sóng lẽ cũng không lớn lắm. Có lẽ vì thế mà Apple vẫn tuyên bố rằng iPhone mới của họ sẽ đạt thời lượng sử dụng tương đương với phiên bản trước. Đó là chưa kể tới hệ điều hành iOS 9 được tích hợp thêm chức năng tiết kiệm pin Low Power cho thời lượng pin dài hơn.

Được biết, bản iPhone 6s cũng có sửa iphone 4 mất sóng dung lượng pin nhỏ hơn 5% so với iPhone 6 với chỉ 1.715 mAh thay vì 1.810 mAh. 2 bản iPhone mới sẽ sửa iphone 4 mất sóng được mở bán từ ngày 25/9 tới, khi đó chúng ta sẽ có cơ hội đánh giá thời lượng sử dụng của chúng qua các bài thử nghiệm thực tế.

Tính năng nổi bật nhất của iPhone 6s và iPhone 6s Plus trong sự kiện Apple Keynote 2015 chắc chắn tới từ công nghệ màn hình 3D Touch lần đầu tiên được ứng dụng trên thay vỏ iphone 4 tphcm điện thoại của hãng. Khi mà sự sáng tạo trong thiết kế đã bị “tuyệt chủng”, hơn lúc nào hết Apple cần đem tới cái gì đó mới mẻ cho dòng sản phẩm của mình, thay vỏ iphone 4 tphcm màn hình Force Touch nhưng với cái tên hoàn toàn mới – 3D Touch.

Nói rõ hơn về công nghệ mới này, 3D Touch có khả năng cảm nhận lực nhất từ ngón tay người dùng với 3 mức mạnh nhẹ khác nhau. Khi đó, thông tin truyền tải từ màn hình sẽ khác với nhau. Tận dụng điều này, các ứng dụng thay vỏ iphone 4 tphcm có khả năng làm mới chính mình, tối ưu hóa các chức năng giúp nó hoạt động thông minh hơn.

Giống với iPhone 6s, bản iPhone 6s Plus cũng có dung lượng pin thấp hơn người tiền nhiệm iPhone 6 Plus. Bằng chứng mới đây nhất từ Trung Quốc đã cho thấy thay vỏ iPhone 5 điều đó với tấm ảnh chụp dung lượng pin của iPhone 6s Plus. Theo đó, chiếc iPhone phablet mới nhất này chỉ được trang bị nguồn pin 2.750 mAh, kém hơn khoảng 5% so với dung lượng pin 2.915 mAh của iPhone 6 Plus.

Việc iPhone 6s và iPhone 6s Plus mang thay vỏ iPhone 5 viên pin nhỏ hơn cũng là điều dễ hiểu bởi Apple cần thêm không gian phần cứng bên trong để trang bị cảm ứng 3D Touch cho 2 chiếc iPhone mới. Đây là chức năng mới cho thay vỏ iPhone 5 phép 2 iPhone mới có thể nhận biết được lực cảm ứng mạnh nhẹ từ đó tương tác được với người dùng theo 1 cách mới.