Apple hợp tác với SAP để tìm cách không còn phụ thuộc vào iPhone

hay đồ sạc đặc biệt để tận dụng lợi thế của công nghệ này.Mới đây, Qualcomm lại tiếp tục cho ra mắt công nghệ Quick Charge 2.0 để mang lại khả năng sạc smartphone Chỉ còn gần 1 tuần nữa, iPhone SẼ chính hãng sẽ về tới thị trường Việt Nam. Thế nhưng, có vẻ như người dùng Việt lại tỏ ra không mấy mặn mà với chiếc iPhone màn hình 4 inch thế hệ mới của Apple.Thậm chí, trước thời điểm iPhone SẺ vàng hồng lên kệ, máy còn chịu ảnh hưởng nặng nề từ đợt giảm giá của người anh có 3 năm tuổi là iPhone 5s. Với mức giá chính hãng FPT chưa tới 7 triệu đồng, đất diễn trong phân khúc smartphone màn hình 4 inch lại thuộc về iPhone 5s, thay vì iPhone SẼ. Các trường hợp này cho thấy một xu thế rõ ràng: khi một loại thiết bị nào đó trở nên phổ cập, các nhà sản xuất có thể đáp ứng nhu cầu trải nghiệm ở mức cao hơn thông thường của người dùng vẫn sẽ làm ăn tốt. Các nhà nghiên cứu vừa tiết lộ về loại pin thế hệ mới phục vụ cho thiết bị di động và có thể cho cả xe hơi điện, pin được nạp đầy nhanh  chóng trong vòng vài giây. Được gọi là siêu tụ điện dựa trên cấu trúc vi mô  các thiết bị có thể sạc và xả pin nhanh hơn hàng trăm đến hàng ngàn lần so với pin thông thường. Được tạo giá thay vỏ note edge  thành từ một lớp nguyên tử carbon, loại pin này do vậy không chỉ dễ sản xuất mà còn dễ tích hợp vào các thiết bị điện tử, thậm chí nhờ nhỏ nhẹ như vậy nên các dòng điện thoại di động có thể được thu gọn hơn.Để phát triển siêu tụ điện mới các nhà nghiên cứu đã sử dụng phiến carbon hai chiều thường được biết với tên graphene và chiều thứ ba chỉ dày bằng một nguyên tử. Điều thú vị là nhóm nghiên cứu tìm thấy phương cách sản xuất loại pin mới dễ dàng khi sử dụng kỹ thuật của một ổ ghi đĩa DVD tiêu chuẩn.Theo phương pháp cũ, để có được sản phẩm siêu tụ điện vi mô phải sử dụng đến kỹ thuật in thạch bản vừa chậm vừa tốn kém. Thay vào đó nhóm nghiên cứu đã dùng đầu ghi DVD LightScribe để tạo  cho siêu tụ điện trên diện rộng với chi phí thấp. Nhờ kỹ thuật mới này người ta có thể làm ra hơn 100 vi tụ điện trên một đĩa đơn với thời gian chỉ 30 phút và đó là loại vật liệu rẻ tiền. Theo đó, hiệu quả của một pin siêu tụ

Samsung Galaxy S7 edge và iPhone 6s Plus, hai trong số những chiếc điện thoại cao cấp nhất hiện nay của Samsung và Apple.

Charge 2.0 thì chỉ cần ít hơn 3 giờ. Quick Charge 2.0 sẽ có mặt dưới dạng một con IC riêng biệt hoặc tích hợp bên trong mạch quản lí năng lượng của vi xử lý Snapdragon 800. Ngoài ra, trong bộ sạc mà chúng ta gắn vào ổ điện cũng sẽ có mặt Quick Charge 2.0.Hãng cũng cho biết thêm rằng các thiết bị Quick Charge 2.0 có thể dùng với với bộ sạc Quick Charge 1.0, tuy nhiên tốc độ nạp năng lượng sẽ bị giảm xuống. Trong trường hợp máy Nếu chỉ nhìn vào giá bán chính hãng 6,8 triệu đồng (iPhone 5s) và 11,6 triệu đồng (iPhone SE), nhiều người cho rằng đây là 2 chiếc iPhone thuộc 2 phân khúc điện thoại khác nhau, hoàn toàn không hề can dự, hay ảnh hưởng tới nhau.Thế nhưng, nếu đứng trên lập trường một người dùng đi mua hàng, sự chênh lệch về giá bán lên tới gần 5 triệu đồng giữa 2 mẫu iPhone chính hãng sẽ trở thành một rào cản lớn dành cho iPhone SE.Đầu tiên là giá bán. Nếu tôi là một người đi mua hàng, điều đầu tiên tôi quan tâm sẽ là thương hiệu và ngoại hình của sản phẩm. Cùng là iPhone chính hãng được phân phối chính thức tại Việt Nam, nhưng giá bán của iPhone SE lại cao thay vỏ galaxy a5 hơn tới gần 5 triệu đồng.Ở đây, chúng ta phải nhấn mạnh rằng, 5 triệu đồng không phải một khoản tiền nhỏ. Với số tiền này, thậm chí chúng ta có thể sắm thêm một chiếc iPhone xách tay nữa, hoặc là sử dụng vào các mục đích khác. Cùng là iPhone, tại sao tôi phải chi thêm tiền?Ngoại hình ư? Không phải, vì 2 chiếc iPhone này gần như hoàn toàn giống nhau. Tôi thấy chúng chẳng có gì là khác biệt, ngoài có thêm phiên bản màu vàng hồng. Nghĩa là nếu không ưa gì màu vàng hồng, tôi gần như chẳng có lý do để nâng cấp lên chiếc iPhone màn hình 4 inch mới nhất.

Thứ hai chính là yếu tố cấu hình. Nhiều người nói rằng, iPhone SE là một con quái vật trong phân khúc smartphone màn hình 4 inch, do được trang bị vi xử lý Apple A9 mới nhất. Thế nhưng, bạn chỉ thực sự nhận ra iPhone SE mạnh mẽ khi đã từng sử dụng ít nhất một chiếc iPhone 5s hoặc model đời cũ hơn.Còn nếu là người dùng lần đầu đến với iPhone, sự chênh lệch giữa iPhone 5s và iPhone SE là không thực sự rõ rệt. Ngay cả khi chiếc iPhone 5s chạy trên nền tảng iOS 9.3.1, hiện tượng giật, lag cũng rất hiếm xảy ra. Nghĩa là ít nhất máy vẫn đáp ứng được nhu cầu thay mặt kính iPhone 4  sử dụng của người dùng.Tương tự như vậy, với cùng một tấm màn hình hiển thị, camera của iPhone SE dù có vượt trội tới mấy cũng chỉ là cảm giác. Trừ khi người dùng là một chuyên gia về nhiếp ảnh, khi đó iPhone SE mới thực sự đáng giá. Tóm lại, cấu hình cũng không hẳn là yếu tố mà tôi cần bận tâm.Cuối cùng là thói quen sử dụng. Như đã đề cập, sự khác biệt về ngoại hình giữa iPhone 5s và iPhone SE là không đáng kể. Thậm chí, trải nghiệm cầm nắm, sử dụng, nghe gọi của 2 chiếc iPhone này là như nhau. Vậy lý do gì khiến người dùng phải bỏ ra thêm 5 triệu đồng nữa?