Apple đặt hàng 100 triệu màn hình OLED từ Samsung để sản xuất iPhone mới

Không như nhiều người nghĩ, việc Apple sản xuất ra một chiếc smartphone 4-inch mới thực ra lại là một bước tiến thông minh của hãng này. Phiên bản iPhone SE mới đã cháy hàng ở rất nhiều các cửa hàng bán lẻ tại Mỹ. Ước tính các đơn hàng phải tới cuối tháng 4 mới được giao hết. Theo Kuo, dù chất liệu kính có trọng lượng lớn hơn nhôm nhưng việc áp dụng công nghệ Amoled giúp Apple bù đắp lại phần cân nặng bị đội lên. Nhà phân tích này cũng nói rằng, lượng iPhone dùng chất liệu nhôm sẽ giảm từ 100% xuống 40% sau khi iPhone 2017 ra mắt.Từ trước tới nay, Apple mất tới 2 năm mới thay đổi thiết kế iPhone một lần. Ở giữa mỗi lần thay đổi thiết kế này, hãng chỉ tung ra một model được nâng cấp về cấu hình và thêm chữ cái “s” đằng sau tên sản phẩm. Tuy nhiên, nhà phân tích của KGI kỳ vọng điều đó không còn lặp lại. Theo ông, cả iPhone 7 ra mắt tháng 9 năm nay và iPhone ra mắt năm 2017 đều sẽ có thiết kế mới.Với những ai lo lắng rằng iPhone  mình hình xiaomi mi3 dùng kính ở mặt sau dễ vỡ khi bị rơi, Kuo nói rằng Apple đã có nhiều kinh nghiệm làm smartphone bằng kính – khi mà cả iPhone 4 và 4S của hãng cũng dùng chất liệu này. Nhà phân tích nhận định, phiên bản kính cũng có độ bền tương đương với bản dùng nhôm.Kuo trước đây nói rằng, Apple đang lên kế hoạch tung ra một model iPhone được làm mới với kính cong và màn hình Amoled 5,8 inch vào năm 2017. Ông dự đoán máy sẽ có màn hình cong ở cả mặt sau lẫn mặt trước. Bằng cách chuyển qua dùng kính, Apple cho người dùng cảm giác iPhone được “làm mới” hoàn toàn, đồng thời, kính giúp smartphone của Apple nổi bật so với các đối thủ.Ngoài thiết kế tương tự người tiền nhiệm iPhone 5s, iPhone SE còn được trang bị cấu hình có thể nói là mạnh nhất trong số các dòng iPhone hiện nay bao gồm: vi xử lý A9 64-bit, camera sau 12MP hỗ trợ Live Photos, quay phim 4K, tích hợp với dịch vụ thanh toán di động Apple Pay…

 

Các phóng viên của trang theConversation đã nỗ lực tái tạo lại những gì FBI muốn làm trên một chiếc điện thoại Android và thấy có một số kết quả hữu ích. Bên cạnh thực tế, hệ sinh thái Android liên quan đến nhiều nhà sản xuất hơn, chứ không chỉ một mình một chợ như Apple, còn có các khác biệt về kỹ thuật. Trong đó Android cho phép cách cập nhật từ xa và vì vậy, sẽ cho phép mở các khóa mã hóa, điều mà FBI không thể tự làm trên chiếc iPhone 5C. Báo cáo lưu ý rằng FBI đã tóm tắt cách họ làm thế nào để mở khóa thiết bị cho Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein (D-CA), trong khi đó Thượng nghị sĩ Richard Burr cũng sẽ nhận được bản tóm tắt này trong vài tuần tới. Điều đáng chú ý là cả hai Thượng nghị sĩ này đều đang nghiên cứu một dự luật mới nhằm giới hạn khả năng của các công ty công nghệ như Apple, sử dụng các lớp mã hóa mạnh trên những thiết bị điện tử tiêu dùng.Ủy ban Tình báo của Thượng viện được tin rằng đang nghiên cứu một dự luật nhằm trừng phạt các công ty khi họ từ chối giải mã các thiết bị của người dùng. Dự luật này được dự kiến sẽ công bố trong vài tuần tới, và nó có thể được xem như một sự sửa đổi cho mình hình xiaomi mi việc trợ giúp thông tin theo Đạo luật Thực thi Pháp luật năm 1994. Đạo luật này đề nghị các công ty phải phát triển hệ thống thông tin liên lạc để các cơ quan thực thi pháp luật có thể giành quyền truy cập với một phán quyết riêng của tòa án. Cả Burr và Feinstein – hai thành viên Thượng viện đang nhận được bản tóm tắt về phương pháp mở khóa chiếc iPhone 5C – đều được cho là đang đi đầu trong dự luật này Từ một tuần trước đây, FBI tiết lộ rằng họ đã thành công trong việc mở khóa chiếc iPhone 5C, được sử dụng bởi một trong hai tay súng ở San Bernardino mà không cần đến sự giúp đỡ của Apple. Tuy nhiên đến hôm nay, FBI vẫn không công khai phương pháp họ dùng để giành quyền truy cập, và cũng không rõ liệu họ sẽ làm như vậy hay không. Tuy nhiên, tạp chí National Journal hôm nay cho biết rằng FBI đang tóm tắt lại phương pháp truy cập vào chiếc iPhone bị khóa cho các thành viên của Thượng viện Mỹ.


Bà Dianne Feinstein (trái) và ông Richard Burr (phải).

Trước đó trong ngày hôm nay, FBI cho biết giờ vẫn là “quá sớm” để nói liệu có bất kỳ thông tin nào thực sự hữu ích hay không trong chiếc iPhone được sử dụng bởi một trong hai tay súng ở San Bernardino. Tuy nhiên, cơ quan này cũng lưu ý rằng, họ có thể sẽ không công khai kết quả cuối cùng nào cả.Trong khi về lâu dài, không chắc FBI sẽ chính thức tiết lộ phương pháp mà họ đã sử dụng để giành quyền truy cập vào thiết bị, nhưng có cảm giác họ sẽ không công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng rằng, họ chẳng tìm được điều gì thú vị bên trong chiếc điện thoại này cả. Ngoài sự thiếu vắng của công nghệ màn hình cảm ứng lực 3D Touch, một tính năng khác trên dán kính cường lực xiaomi redmi note 3 iPhone SE chắc hẳn sẽ làm người dùng phải đắn đo khi mua mẫu smartphone này: Không như nhiều người nghĩ, việc Apple sản xuất ra một chiếc smartphone 4-inch mới thực ra lại là một bước tiến thông minh của hãng này. Phiên bản iPhone SE mới đã cháy hàng ở rất nhiều các cửa hàng bán lẻ tại Mỹ. Ước tính các đơn hàng phải tới cuối tháng 4 mới được giao hết. Tất nhiên là phiên bản iPhone SE có hợp đồng nhà mạng vẫn còn hàng, nhưng sẽ chỉ thích hợp với một số ít người dùng. Hẳn là số đông sẽ muốn được dùng một phiên bản quốc tế sử dụng được với tất cả các nhà mạng.