Apple công bố iPhone SE: giá chưa tới 9 triệu đồng, vỏ iPhone 5, ruột iPhone 6s, thêm màu vàng hồng

Apple đã ra mắt iPhone SE trong sự kiện diễn ra vào đêm qua, đây là một chiếc iPhone 6s đội lốt iPhone 5s. Một chiếc iPhone màn hình 4 inch có cấu hình mạnh nhất từ trước đến nay và giá bán cũng khá hấp dẫn, khi khởi điểm thay vỏ iphone 5 hà nội  với 399 USD cho phiên bản 16GB.

Tuy nhiên cộng đồng mạng thế giới vẫn cảm thấy thất vọng vì chiếc smartphone này, họ cho rằng Apple đã cạn ý tưởng để có thể tạo ra một chiếc iPhone mới. Chính vì vậy mà Apple đã phải xào nấu lại những chiếc iPhone cũ của mình thay vỏ iphone 5 hà nội để tạo ra chiếc iPhone SE.

Chuyên gia phân tích của KGI Securities, Ming-Chi Kuo người đã từng dự đoán trúng thay vỏ iphone 5 hà nội  gần như tất cả những thông tin liên quan đến iPhone trong quá khứ lại tiếp tục tung ra bản ghi chép mới sau một thời gian nghiên cứu kỹ càng. Trong đó, “ông đồng” này khẳng định iPhone 4 inch thế hệ mới của Apple sẽ có camera trước 12MP, chứ không chỉ 8MP như các dự đoán trước đó.


Nếu có mức giá rẻ hơn 50%, iPhone 5s sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Nếu có mức giá rẻ hơn 50%, iPhone 5s sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Kuo dự đoán iPhone 4 inch mới sẽ có cấu hình tương tự iPhone 6s: chip A9, có công nghệ NFC cho thanh toán Apple Pay. Về mặt hình dáng, iPhone 4 inch sẽ trông giống thay vỏ iphone 4 như iPhone 5s, nhưng có mặt kính mài 2.5D hơi cong một chút giống như iPhone 6 trở về sau.

iPhone 4 inch có thể có dung lượng 16GB và 64GB, chuẩn Wi-Fi 802.11ac, Bluetooth 4.2, hỗ trợ Live Photos và pin lớn hơn so với iPhone 5s: 1.642 mAh. Tuy vậy, phiên bản này sẽ không có cảm ứng lực 3D Touch, tính năng này vẫn là độc quyền thay vỏ iphone 4  cho iPhone 6s và iPhone 6s Plus.

Nhà phân tích được mệnh danh “ông đồng iPhone” này tin rằng chiếc điện thoại mới của thay vỏ iphone 4 Apple sẽ có giá rơi vào khoảng 400 đến 500 USD tại thị trường Mỹ. Mức giá thấp hơn sẽ giúp Apple dễ dàng xâm chiếm tới phân khúc điện thoại có giá tầm trung và tầm thấp tại các thị trường mới nổi như Trung Quốc hay Ấn Độ. Để dễ so sánh, mức giá iPhone 6s tại Mỹ là 649 USD cho phiên bản rẻ nhất.

Bên cạnh đó, những điểm khiến người dùng thất vọng là bộ nhớ RAM 1GB và bộ nhớ trong vẫn bị hạn chế 16GB, trong khi đó iPhone SE lại được trang bị nhiều tính năng cao cấp như quay video 4K.

Rất may là có một ưu điểm vượt trội của iPhone SE so với cả iPhone 5s và 6s, có thể hấp sửa iphone 4 mất sóng dẫn người dùng hơn. Đó chính là thời lượng sử dụng pin, mặc dù Apple chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về dung lượng pin của iPhone SE.

Nhưng Apple lại tiết lộ một số thống kê thời lượng sử dụng pin của iPhone SE khi sử dụng  sửa iphone 4 mất sóng các tác vụ khác nhau, để chúng ta có thể so sánh với iPhone 5s và 6s.

Bẵng đi một thời gian, thị trường iPhone cũ tại Việt Nam đã bắt đầu có những dấu hiệu nóng trở lại. Minh chứng là loạt iPhone 5s đã qua sử dụng đang được bày bán tràn lan, quảng cáo rầm rộ trên thị trường. Với mức giá chỉ từ 4 – 5 triệu đồng, iPhone 5s cũ đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ phía người dùng.

Điểm mạnh của những chiếc iPhone 5s này là giá bán rất rẻ, phù hợp với túi tiền của người tiêu sửa iphone 4 mất sóng dùng Việt Nam. Tất cả những gì người dùng hiện nay quan tâm là ngoại hình iPhone 5s có mới không, phụ kiện có đầy đủ không, và vô tình bỏ qua yếu tố về chất lượng. Giá rẻ nhưng có thực sự tốt như lời quảng cáo?