Apple công bố iPhone SE: giá chưa tới 9 triệu đồng, vỏ iPhone 5, ruột iPhone 6s, thêm màu vàng hồng

Đúng như những đồn đoán trước sự kiện, Apple đã chính thức công bố chiếc iPhone SE thế hệ mới. Về cơ bản, iPhone SE là một bất ngờ lớn mà công ty có trụ sở tại Cupertino dành tặng người dùng trong năm 2016 này. Bởi đã rất lâu rồi, Apple thay màn hình iPhone 5S không còn nhắc tới iPhone màn hình 4 inch nữa.

Apple giải thích, sở dĩ hãng tung ra chiếc iPhone SE là bởi trong năm ngoái, lượng iPhone màn hình 4 inch vẫn đạt 30 triệu chiếc. Nghĩa là nhu cầu người dùng với iPhone màn hình 4 inch vẫn rất lớn. Tuy nhiên, thay vì trang bị cho iPhone SE một diện mạo mới lạ, máy vẫn chỉ trông như một chiếc iPhone 5s mà thôi.

Bẵng đi một thời gian, thị trường iPhone cũ tại Việt Nam đã bắt đầu có những dấu hiệu nóng thay màn hình iPhone 5S  trở lại. Minh chứng là loạt iPhone 5s đã qua sử dụng đang được bày bán tràn lan, quảng cáo rầm rộ trên thị trường. Với mức giá chỉ từ 4 – 5 triệu đồng, iPhone 5s cũ đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ phía người dùng.

Điểm mạnh của những chiếc iPhone 5s này là giá bán rất rẻ, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt Nam. Tất cả những gì người dùng hiện nay quan tâm là ngoại hình iPhone 5s có mới không, phụ kiện có đầy đủ không, và vô tình bỏ qua thay màn hình iPhone 5S yếu tố về chất lượng. Giá rẻ nhưng có thực sự tốt như lời quảng cáo?


iPhone SE trong năm nay có thêm phiên bản màu vàng hồng, tương tự iPhone 6 và iPhone 6s.

iPhone SE trong năm nay có thêm phiên bản màu vàng hồng, tương tự iPhone 6 và iPhone 6s.

Đúng như những đồn đoán trước sự kiện, Apple đã chính thức công bố giá thay màn hình iPhone 5S chiếc iPhone SE thế hệ mới. Về cơ bản, iPhone SE là một bất ngờ lớn mà công ty có trụ sở tại Cupertino dành tặng người dùng trong năm 2016 này. Bởi đã rất lâu rồi, Apple không còn nhắc tới iPhone màn hình 4 inch nữa.

Apple giải thích, sở dĩ hãng tung ra chiếc iPhone SE là bởi trong năm giá thay màn hình iPhone 5S  ngoái, lượng iPhone màn hình 4 inch vẫn đạt 30 triệu chiếc. Nghĩa là nhu cầu người dùng với iPhone màn hình 4 inch vẫn rất lớn.

Được biết, iPhone SE sẽ là một phiên bản iPhone màn hình 4 inch của Apple. Nhưng được gắn mác SE, chiếc iPhone này sẽ là một phiên bản độc nhất. Máy dù sở hữu kích cỡ màn hình nhỏ, nhưng cấu hình máy lại mạnh ngang chiếc iPhone 6s hiện hành, nghĩa là trang bị vi xử lý Apple A9.

Thế nhưng, đáng tiếc iPhone SE không được tích hợp công nghệ 3D Touch trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus hiện nay. Bù lại, camera trên iPhone SE vẫn sẽ được nâng cấp lên 12 MP như thế hệ iPhone mới nhất, quay video 4K, viên pin  thay pin iPhone 5S giá bao nhiêu? cũng được mở rộng hơn iPhone 5s, dung lượng tăng lên 1.642 mAh.

Ngoài ra, chiếc iPhone SE mới cũng có NFC, hỗ trợ tính năng thanh toán Apple Pay, tính năng chụp hình động có âm thanh là Live Photos.

Giá bán của máy là 399 USD cho phiên bản 16 GB, tương đương 8,8 triệu đồng. Còn phiên bản 64 GB là 499 USD, tương đương 11 triệu đồng. Thời điểm máy bắt đầu lên kệ là vào ngày 31/3 tới. Thay vì sở hữu kiểu dáng giống với iPhone 6s, chiếc iPhone SE trong năm nay sẽ giống hệt người tiền nhiệm iPhone 5 trước đó. Vẫn là những đường viền kim loại khỏe khoắn, vuông vắn và mạnh mẽ. Tuy nhiên, thay pin iPhone 5S giá bao nhiêu?  máy được bổ sung thêm phiên bản vàng hồng, vốn làm chất ngất iFan trong năm ngoái.