Apple cố tình làm cho iPhone 7 không có nhiều khác biệt, đây chính là lý do

Không chỉ chiếm phần áp đảo mà lợi nhuận từ iPhone cũng bền vững hơn tất cả các đối thủ khác. Bất kể bạn có suy nghĩ thế nào về iPhone và iPad thì sự thật vẫn là Apple đã vươn lên vị thế ngày nay nhờ khả năng thuyết phục người dùng rằng các sản phẩm  thay màn hình  gắn mác Táo mới thực sự là cao cấp. Bằng cách “cố thủ” ở phân khúc smartphone đắt tiền, Apple thu hút được lượng người dùng có lịch trình nâng cấp khá ổn định (2-3 năm) và cũng rất dư dả về tài chính. Năm 2016 có  thay màn hình iphone 6 thể là năm chứng kiến doanh số iPhone ngừng tăng trưởng vì kinh tế Trung Quốc suy thoái, nhưng tất cả cuộc khảo sát cũ đều cho thấy 80-90% trong số 70 triệu người đã mua iPhone trong quý cuối năm 2015 vẫn sẽ  iphone 6 mua iPhone trong vòng thời điểm 2-3 năm nữa hay lâu hơn. Chừng nào smartphone còn sống thì Apple vẫn sẽ còn sống và thu lợi nhuận cao ngất ngưởng.


Lớp vỏ kim loại cao cấp nhái từ Apple và ngoài chip lõi tám cùng 4GB RAM vẫn là chưa đủ để tạo ra một chiếc smartphone thực sự đẳng cấp.

Lớp vỏ kim loại cao cấp nhái từ Apple và ngoài chip lõi tám cùng 4GB RAM vẫn là chưa đủ để tạo ra một chiếc smartphone thực sự đẳng cấp.Thời gian không chờ đợi ai cả, bao gồm cả những người hùng của Trung Quốc. Thị trường smartphone toàn cầu sẽ sớm bão hòa, và muốn hay không thì những chiếc smartphone cấu hình cao giá rẻ cũng sẽ không đóng góp gì cho quá trình tồn tại của Xiaomi và Huawei.Giờ là lúc chúng ta chờ đợi họ sẽ xoay sở như thế nào khi ngày tàn sắp đến.Tất cả đều là những yếu tố không có trên smartphone chạy đua cấu hình của Trung Quốc. Lịch sử đã chứng minh rằng cấu hình không phải là tất cả những gì người tiêu dùng thèm muốn, bởi nếu chỉ xét riêng về cấu hình thì sẽ chẳng có ai tiếp tục mua Galaxy S khi những  giá thay mặt kính  chiếc Mi hay OnePlus đã ra mắt. Nhưng thực tế là ngược lại, người dùng vẫn cần tới các yếu tố khác ngoài cấu hình. Mức 10 triệu máy bán ra trong vòng 1 tháng của Galaxy S6 và S6 edge cho thấy người giá thay mặt kính sony z3v hâm mộ vẫn dành tình cảm nồng thắm cho những chiếc Samsung cao cấp ngay cả khi có thể mua smartphone Trung Quốc cùng cấu hình ở mức giá thấp hơn.Rõ ràng là khi bán 2 mẫu smartphone này ở giá sony z3v  cao gấp đôi Mi 4 và OnePlus 2, Samsung sẽ ăn lãi lớn hơn. Nhờ thương hiệu cùng những tính năng nằm ngoài cuộc đua cấu hình mà Samsung đứng thứ 2, chiếm tới 30% toàn bộ lợi nhuận của toàn bộ ngành sản xuất smartphone. Tên tuổi đứng đầu là Apple khi chiếm tới… 90% lợi nhuận của tất cả các nhà sản xuất cộng lại.

Trung Quốc không thể mơ về những thương hiệu gắn liền với đẳng cấp và sáng tạo như Samsung Galaxy bằng cách phá giá điện thoại.

Bên cạnh xu hướng tất yếu kể trên, “nghịch lý” của thị trường smartphone Trung Quốc có thể còn một lý do khác: khi người tiêu dùng giảm tốc độ mua mới, họ sẽ nhích dần lên các phân khúc cao hơn với tâm lý hàng đắt tiền thì giữ được giá trị lâu hơn. Hoặc, những chiến dịch truyền thông ồ ạt của OPPO cũng sẽ có tác động lên đối tượng người dùng không sành công nghệ, vốn là đối tượng đông đảo nhưng lại không ưu tiên thế mạnh chính của Xiaomi là cấu hình. Song, quan trọng nhất vẫn là cơn khát trải nghiệm mới, sau khi những con chip Snapdragon 8xx trở nên quá… phổ biến.Dĩ nhiên, mức tăng 50 USD của khung giá trung bình được ưa thích nhất không Hiện tượng phân khúc đắt tiền nhất vẫn tiếp tục tăng trưởng trong khi toàn bộ thị trường đi vào suy thoái (hoặc thậm chí khủng hoảng) không phải là khó hiểu. Sau khi ồ ạt đổ xô đi mua smartphone, phần đông người dùng sẽ muốn được sở thay màn hình   hữu những trải nghiệm cao cấp hơn khi mua lần thứ 2, thứ 3, đặc biệt là nhóm trung lưu dư giả về tài chính. Trong bối cảnh chạy đua cấu hình đã khiến cho mọi thứ trở nên quá nhàm chán, ngay cả những món hời chạy thay màn hình sony z4v  Snapdragon 820 ở mức giá 300, 400 USD cũng chưa chắc đã đủ sức hấp dẫn đối với những người mua mới. Hãy thử nghĩ mà xem, khi bạn đã có sẵn một chiếc smartphone Trung Quốc có đủ cấu hình để chạy các tựa sony z4v  game mới, bạn sẽ muốn gì khi nâng cấp lên một chiếc smartphone tiếp theo?Có rất nhiều câu trả lời. Cảm giác đẳng cấp đi kèm với thiết kế đẹp trên iPhone 6s và Galaxy S7. Sự mượt mà và những ứng dụng tối ưu tuyệt đối dành cho iOS. Trọng tâm đặt vào VR của “nhà” Galaxy. Trải nghiệm bút stylus không có đối thủ của các dòng Galaxy Note. Khả năng gắn module để mở rộng tính năng của LG G5.