Apple có thể sẽ thay đổi cách đặt tên iPhone trong tương lai

Chiếc iPhone đấu giá 1 tỷ sử dụng cổng Lightning có màu sơn đỏ cực độcNgười dùng may mắn có được chiếc iPhone 6 danh bất hư truyền trước khi đem bán đấu giá cho biết:“Tôi mua được chiếc iPhone 6 bản thử nghiệm từ một người bạn của mình. Thật bất ngờ, nó không hề có IMEI, số serial hay bất kì thông tin nào khác.Tất cả những gì tôi được biết là nó đang chạy hệ điều hành SwitchBoard, có cổng Lightning màu đỏ, kèm mã hiệu C39NW00KG876″.Thế nhưng, đây có vẻ vẫn chưa phải món đồ cổ Apple sở hữu giá bán cao nhất. Kỉ lục hiện tại thuộc về một chiếc iPhone 6 cũng là bản thử nghiệm từng được bán đấu giá vào năm 2014 với số tiền 100.000 USD, tương đương khoảng 2,2 tỷ đồng.Chỉ cần cắm thiết bị này vào iPhone, người dùng sẽ được chuyển ngay đến App Store để tải về ứng dụng đồng hành miễn phí của Lexar. Sau khi cài đặt ứng dụng này, các nội dung bao gồm hình ảnh, video và âm nhạc trên iPhone, iPad có thể được chuyển vào bất cứ thẻ nhớ thay mặt kính iphone 5s microSD nào. Ứng dụng đồng hành của Lexar cho phép người dùng chọn các tập tin để giảm tải hoặc người dùng cũng có thể cấu hình các ứng dụng để đồng bộ hóa các tập tin một cách hoàn toàn tự động.Lexar hiện chưa công bố băng thông của đầu đọc này nhưng một thử nghiệm được thực hiện với thẻ microSDHC Lexar Professional 1800x cho thấy rằng phụ kiện này có tốc độ truyền dữ liệu đáng kinh ngạc.Đầu đọc thẻ Lexar microSD To Lightning có giá bán tham khảo khoảng 29,95 USD (khoảng 665.000 đồng) – rẻ hơn nhiều so với khoản tiền 100 USD mà người dùng cần chi trả thêm để sở hữu iPhone 64GB hay 128GB.


Đấu giá hơn 1 tỷ cho chiếc iPhone 6 bản thử nghiệm gần 2 năm tuổi

Đấu giá hơn 1 tỷ cho chiếc iPhone 6 bản thử nghiệm gần 2 năm tuổiMinh chứng là trước đó, hiếm khi chúng ta được chiêm ngưỡng một mẫu iPhone nào giống vậy. Nói sơ lược về chiếc iPhone 6 có giá cả tỷ đồng, máy sử dụng cổng Lightning có màu sơn đỏ, không hề có logo theo tiêu chuẩn FCC, không có IMEI, đồng thời cũng không có mã số serial ở mặt sau.Đặc biệt, chiếc iPhone 6 bản thử nghiệm được cho là đang chạy phần mềm soát lỗi Switchboard, được hiểu như một hệ điều hành chỉ lưu truyền trong nội bộ Apple, nhằm kiểm thay màn hình sony Z ultra giá bao nhiêu  thử các máy trong quá trình nghiên cứu.Thẻ microSD từ lâu đã được coi là một tiêu chuẩn đối với smartphone Android và một loạt thiết bị di động khác. Thiết bị nhỏ xíu này có thể hỗ trợ nâng cấp bộ nhớ lên tới 256GB. Đây thực sự là một giải pháp lý tưởng cho điện thoại và các thiết bị có kích thước nhỏ gọn khác. Tuy nhiên, điều đáng buồn là Apple lại từ chối hỗ trợ thẻ microSD cho dòng iPhone của mình nhằm giữ mức ASP càng cao càng tốt. Cái khó ló cái khôn, Lexar đã tạo ra một phụ kiện đơn giản, giúp bất cứ thiết bị iPhone, iPad nào cũng có thể hỗ trợ microSD. Thiết bị nhỏ gọn này chính là đầu đọc thẻ nhớ Lexar microSD To Lightning. Đúng như tên gọi của nó, đây là một thiết bị có kích cỡ nhỏ gọn với đầu kết nối Lightning nhô ra ngoài.


Chiếc iPhone đấu giá 1 tỷ sử dụng cổng Lightning có màu sơn đỏ cực độc

Được bán đấu giá với số tiền khởi điểm là 4.999 USD, tuy nhiên, chỉ ít lâu sau đó, chiếc iPhone 6 bản thử nghiệm đã nhanh chóng chạm mốc 50.000 USD nghĩa là tương đương 1 tỷ đồng.Sở dĩ mẫu iPhone có gần 2 năm tuổi được trả giá cao ngất ngưởng là bởi đây vốn chỉ được coi như máy thử nghiệm, chưa từng được Apple cũng như các đối tác của hãng này công bố.Nói cách khác, chiếc iPhone 6 bản thử nghiệm mang nhiều ý nghĩa về mặt tinh thần với những ai yêu thích thương hiệu Apple nói chung, và các mẫu điện thoại iPhone nói riêng.Dù cho doanh số bán iPhone chuẩn bị chạm ngưỡng 1 tỷ chiếc thì điều này cũng không có nghĩa iPhone là chiếc điện thoại hoàn hảo. Quả thực như vậy, trong suốt nhiều năm qua, ngay cả những fan chân chính của thương hiệu quả táo cắn dở cũng phải phàn nàn rằng thời lượng pin mà Apple cung cấp cho iPhone không đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng. Về vấn đề này, Giám đốc thiết kế của Apple – Jony Ive cho biết giá thay màn hình Sony Z  rằng pin iPhone luôn ở trong tình trạng cạn kiệt là do máy được thiết kế mỏng và nhẹ, trong khi đó người dùng lại sử dụng máy với tần suất quá dày đặc. Và thay vì lắng nghe ý kiến của người dùng, Apple vẫn giữ nguyên triết lý của mình đó là thiết kế iPhone càng mỏng càng tốt, không tăng thêm dung lượng cho thỏi pin trong máy.Ngoài thời lượng pin thì khả năng mở rộng bộ nhớ cũng chính là vấn đề khiến người dùng cảm thấy khó chịu nhất về iPhone. Mặc dù iPhone vốn được xem là mẫu điện thoại thông minh đắt đỏ hàng đầu thế giới nhưng Apple vẫn tìm cách moi tiền khách hàng bằng việc khuyến khích họ nên mua phiên bản 64GB thay vì phiên bản dung lượng hạn chế 16GB. Và để thoải mái lưu trữ ảnh, nhạc, video trên iPhone, đa phần người dùng sẽ lựa chọn phương án trả thêm 100 USD cho phiên bản 64GB hoặc cao hơn. Tuy nhiên, thay vì làm như vậy thì có một số cách nâng cấp bộ nhớ iPhone đơn giản và tiết kiệm hơn nhiều.