Apple cắt giảm lượng sản xuất iPhone SE vì “ế hàng”

Phần cứng chất lượng sẽ là hoàn toàn vô nghĩa nếu không có phần mềm tốt, và điều đáng mừng về G5 và P9 là cả 2 nhà sản xuất đều đã tích hợp tốt các cảm biến của mình.LG đã mang tới một số tính năng thú vị như khả năng ghép ảnh chụp từ cả 2 camera vào một bức ảnh mang tính nghệ thuật. Giao diện của LG cho phép ngay cả những người không sành sỏi công nghệ cũng có thể bắt đầu sáng tạo với camera kép một cách dễ dàng. Giao diện của P9 vẫn chưa được trực quan như các nhà sản xuất khác, nhưng ít nhất yếu tố này cũng không ngăn cản chiếc Huawei đầu bảng mới tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp. Những chiếc smartphone của ngày hôm nay đều là những thành tựu công nghệ đáng kinh ngạc so với 10 năm về trước, nhưng dần dần chúng cũng sẽ chạm tới mức giới hạn về tốc độ và tính năng. Cuối cùng, bạn cũng chỉ có thể giảm kích cỡ bán dẫn đến 10nm mà thôi. Điều này buộc các nhà sản xuất phải tìm một chiến trường mới để giữ được đà tăng trưởng của thị trường di động: camera. Trong vòng chưa đầy 1 tháng, LG và Huawei đã vươn lên dẫn đầu cuộc đua sáng tạo camera smartphone khi ra mắt 2 mẫu đầu bảng có camera kép. Chiếc iPhone 7 ra mắt vào tháng 9 sắp tới cũng được đồn đại sẽ sử dụng công nghệ camera kép từ một công ty Israel do Apple mua lại vào năm ngoái.thường, để chụp được một bức thay pin zenfone 5  ảnh góc rộng như vậy, bạn sẽ cần phải kết nối smartphone với một phụ kiện nằm bên ngoài. Với camera kép, G5 đã vừa tiết kiệm chi phí vừa tăng mức độ tiện dụng cho người dùng. Hơi trớ trêu là LG lại lựa chọn trọng tâm của G5 là phụ kiện, nhưng nếu đặt khả năng tùy biến khi chụp ảnh lên trên hết thì hãng smartphone Hàn Quốc vẫn vượt lên trên các đối thủ khác. Huawei thì sao? Trong bức ảnh trên đây, bạn sẽ nhận thấy rõ tác dụng tích cực mà camera kép của Huawei mang lại. Trong điều kiện chụp thiếu sáng và sử dụng đèn vàng, P9 vẫn thu về một mức ảnh có mức nhiễu rất thấp. Bạn có thể thấy các nút âm lượng của chiếc iPhone trong khung hình vẫn hiển thị rất sắc nét trên nền màng loa phía sau. Dòng chữ ghi chú tên của từng biểu tượng cũng hiển thị nguyên vẹn như khi chúng xuất hiện trên màn hình iPhone vậy.

Đây đều là những tín hiệu cho thấy ngành sản xuất smartphone sẽ sớm bước sang một giai đoạn mới. Sớm hay muộn, chúng ta cũng sẽ chứng kiến những chiếc smartphone có camera kép phổ biến không kém gì smartphone có vi xử lý lõi kép hay loa stereo trên mặt trước. LG tiếp tục chứng tỏ sức sáng tạo mãnh liệt khi ra mắt chiếc smartphone module hoàn thiện đầu tiên trên thế giới, nhưng nếu mô hình “G and Friends” thất bại thì sau này người ta sẽ nhắc tới G5 với vai trò là chiếc smartphone đầu tiên có camera kép. Bên cạnh camera chính 16MP, G5 còn sở hữu một camera góc rộng 8MP giúp người dùng có thể dễ dàng chụp ảnh nhóm, ảnh phong cách hay bất cứ khung hình rộng nào họ mong muốn. Cải  pin zenfone 5 tiến do LG mang lại là đặc biệt cần thiết, bởi các module camera trên smartphone đều có góc zoom không thể thay đổi được. Các module camera gắn rời như Sony QX10 cũng là một giải pháp hay, nhưng doanh số của các dòng sản phẩm này cho thấy “hay” không đồng nghĩa với “tiện dụng” và “thành công”. Độ mỏng vào khoảng 7mm của smartphone ngày nay khiến chúng không thể tích hợp zoom quang học, còn zoom số thì thực chất chỉ là cắt ảnh. Với chiếc G5, LG đã lắp đặt thêm một ống kính nữa. Giải pháp của LG thực chất sẽ giúp tận dụng được chiều rộng khá thoải mái của thân điện thoại – phần camera lồi lên là do cấu tạo lens phức tạp và bởi cơ chế chống rung OIS chứ không phải là do lắp đặt tới 2 bộ lens khác nhau.

Chiếc Huawei P9 không có phần lưng lồi lên như LG G5 nhưng cũng được tích hợp tới 2 camera. Trong khi mẫu đầu bảng của LG mang đến lựa chọn đa dạng hơn cho người dùng thì Huawei lại sử dụng bộ camera kép độc đáo để gia tăng chất lượng ảnh chụp. Bằng cách kết hợp một cảm biến đơn sắc và một cảm biến màu, P9 có thể thu lại lượng ánh sáng cao gấp 3 lần camera smartphone thông thường, giúp cho hình ảnh sắc nét và rõ ràng hơn hẳn. Tùy thuộc vào điều kiện chụp mà mức độ khác biệt so với camera thường có thể được thể hiện rõ rệt hoặc không (P9 thường phát huy tác dụng rõ nhất khi chụp cận cảnh), nhưng không thể phủ nhận rằng Huawei đã tạo ra bộ camera smartphone tốt nhất từ trước tới giờ. Quyết định sử dụng  giá thay pin zenfone 5 tới 2 cảm biến thay cho 1 cảm biến duy nhất là lý do tạo nên sự thay đổi đó.Ấn tượng hơn là P9 vẫn giữ được độ mỏng ngang bằng với những chiếc smartphone đầu bảng khác và vẫn có thể tích hợp viên pin 3.000 mAh. Rõ ràng là cảm biến camera thứ hai đã không khiến cho P9 phải trả giá quá đắt về mặt thiết kế.Điểm chung lớn nhất giữa những mẫu smartphone của LG và Huawei là ở chỗ bộ cảm biến camera thứ hai đã không khiến cho smartphone dày lên đáng kể. Rõ ràng, khả năng gia tăng tính năng mà không làm hỏng thiết kế thông thường trên smartphone là rất đáng mừng. Từ thành tựu mà LG và Huawei đã mang tới trên G5 và P9, tương lai của công nghệ camera kép trên smartphone rất đáng chờ đợi. Bạn có thể nhìn vào 2 bức ảnh sau đây để thấy tác dụng của camera góc rộng trên G5.