Apple bất ngờ thất thủ trước Samsung ngay trên sân nhà

camera mặt sau đã được nâng lên mức ngang bằng iPhone 6s. Những bức ảnh tôi chụp trong căn nhà hơi thiếu ánh sáng của mình trong trẻo hơn hẳn. Những bức ảnh chụp đường phố Hà Nội ngày nắng nóng cũng rực rỡ hơn, ánh đèn đường trong đêm tối cũng ít nhiễu hơn. Apple vẫn thường khoe khoang rằng iPhone là chiếc máy ảnh phổ biến nhất thế giới, và thật may mắn là phiên bản “máy ảnh có giá trị khoe khoang” của Apple nay cũng đã được cải thiện chất lượng.Và trong những chuyến dạo phố thay viền benzen s3  cùng iPhone SE, tôi lại nhận ra một điểm mạnh khác của chiếc iPhone 4 inch này Có một điều hơi buồn cười là thời lượng pin quá tốt của iPhone SE lại khiến tôi bối rối. Có lẽ nhiều người dùng những chiếc iPhone “chính thống” (không phải là Plus) đều sẽ quen với nhịp sạc pin một lần mỗi ngày. iPhone SE thì khác. Sau một ngày đi làm hoặc đi chơi có bật 3G, có lướt face và dành khá nhiều thời gian chụp ảnh trên chiếc iPhone này, đến cuối ngày SE của tôi vẫn hiển thị pin tới 28%. Không biết bạn có như tôi không, có bối rối vì không muốn cắm sạc qua đêm trên một chiếc điện thoại có pin lưng chừng giữa “đủ cho sáng mai” và “phải sạc thôi”.

Vậy nếu không cắm sạc thì làm gì? Dĩ nhiên là cầm iPhone lướt web ở chế độ Night Shift cho đến khi buồn ngủ. Tôi thấy Night Shift thực sự là lý do hợp lý để nâng cấp nếu như bạn vẫn còn dùng các thiết bị iOS 32-bit như iPhone 5 hoặc iPad Mini 1. Chế độ đêm khuya này khiến tôi… rất mỏi mắt và nhanh chóng chìm vào giấc ngủ khi pin vẫn còn ở mức 26%. Nhưng Night Shift không phải là thế mạnh của riêng iPhone SE. Ngay đến cả chiếc 5s mà iPhone SE đóng vai trò “khai tử” cũng đã có tính năng này rồi Những chiếc iPhone mới  thay nắp lưng s6 luôn mang trong mình những cảm xúc mãnh liệt. Người ta sẽ đứng xếp hàng nhiều ngày để đợi iPhone. Người ta sẽ lên mạng tranh cãi xem có chiếc smartphone Android đã có sẵn một tính năng trọng điểm đang được bàn tán xôn xao của chiếc iPhone mới ra mắt hay chưa. Và rồi Tim Cook sẽ lên tiếng công bố một kỷ lục doanh số nào đó được iPhone thiết lập trong vòng 3 ngày. Nhưng iPhone SE không có được những may mắn đó. Khi chiếc iPhone giá rẻ này ra mắt, người ta chỉ bàn tán về ý nghĩa của SE với tương lai của Apple, một tương lai chắc chắn sẽ tập trung vào các thị trường đang phát triển được hy vọng sẽ thay thế Trung Quốc.

Bởi vậy nên iPhone SE cũng là chiếc iPhone mang tính cá nhân nhất từ trước tới nay. Có thể nói rằng những chiếc iPhone mới sẽ luôn nâng tầm ước mơ của các iFan lên một tầm cao mới, sẽ thế chỗ cho điện thoại của họ để đại diện cho khái niệm “hoàn hảo” đáng mơ ước. Nhưng iPhone SE thì khác. Cảm xúc của bạn về chiếc iPhone này có lẽ sẽ phụ thuộc vào những câu hỏi như “Bạn đang dùng iPhone gì” hay “Nhu cầu của bạn là gì”. Ví dụ, nếu bạn chưa bị mê hoặc bởi màn hình lớn, nếu bạn thực sự đặt yếu tố gọn nhẹ lên trên hết hoặc nếu bạn muốn mua một chiếc iPhone có thể nâng cấp thêm 4 đời iOS nữa ở mức giá hấp dẫn nhất có thể, iPhone SE là lựa chọn của bạn. Nhưng nếu bạn đã nâng cấp từ iPhone cỡ nhỏ lên iPhone cỡ lớn, có lẽ bạn sẽ không thực giá thay màn hình galaxy s3 sự thích SE.Với một iFan đang đứng giữa ranh giới của iPhone 5 và iPhone 6s Plus như tôi, iPhone SE cũng nằm giữa ranh giới của yêu và… chán. Nếu bạn hỏi tôi chọn lựa giữa iPhone SE và những chiếc iPhone 4.7 inch hay 5.5 inch, tôi sẽ không chọn SE. Chiếc iPhone 6s Plus khiến tôi không thể từ bỏ trải nghiệm iPhone cỡ lớn. Ngược lại, nếu bạn hỏi tôi rằng tôi có muốn chiếc iPhone SE hay không, tôi sẽ trả lời “Có”, nhưng chỉ là với vai trò một chiếc điện thoại bổ sung cho iPhone Plus. Sẽ là rất tuyệt nếu tôi có thêm một chiếc iPhone để bỏ vào túi quần mang theo những lúc tôi không thực sự cần tới iPhone. Vào lúc này, trong số những chiếc iPhone đủ gọn nhẹ để đảm nhiệm vai trò ấy, iPhone SE là hoàn hảo nhất.Nói tóm lại, chiếc iPhone có mục đích và vai trò rất rõ ràng. Nếu nhu cầu và kinh phí của bạn vừa khít với mục đích ấy, iPhone SE sẽ là chiếc iPhone đủ tốt cho bạn. Nếu không, cũng đừng chỉ trích iPhone SE quá nhiều. Mục đích của chiếc iPhone này không phải là để khiến cho tất cả iFan trầm trồ như những chiếc iPhone tháng 9 mà chỉ là để đem trải nghiệm iPhone tới những người có nhu cầu và kinh phí khác với bạn mà thôi.