App Store trên iPhone lỗi, tê liệt tìm kiếm

Thứ hai chính là yếu tố cấu hình. Nhiều người nói rằng, iPhone SE là một con quái vật trong phân khúc smartphone màn hình 4 inch, do được trang bị vi xử lý Apple A9 mới nhất. Thế nhưng, bạn chỉ thực sự nhận ra iPhone SE mạnh mẽ khi đã từng sử dụng ít nhất một chiếc iPhone 5s hoặc model đời cũ hơn.Còn nếu là người dùng lần đầu đến với iPhone, sự chênh lệch giữa iPhone 5s và iPhone SE là không thực sự rõ rệt. Ngay cả khi chiếc iPhone 5s chạy trên nền tảng iOS 9.3.1, hiện tượng giật, lag cũng rất hiếm xảy ra. Nghĩa là ít nhất máy vẫn dán kính cường lực xiaomi mi3 đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.Tương tự như vậy, với cùng một tấm màn hình hiển thị, camera của iPhone SE dù có vượt trội tới mấy cũng chỉ là cảm giác. Trừ khi người dùng là một chuyên gia về nhiếp ảnh, khi đó iPhone SE mới thực sự đáng giá. Tóm lại, cấu hình cũng không hẳn là yếu tố mà tôi cần bận tâm.Cuối cùng là thói quen sử dụng. Như đã đề cập, sự khác biệt về ngoại hình giữa iPhone 5s và iPhone SE là không đáng kể. Thậm chí, trải nghiệm cầm nắm, sử dụng, nghe gọi của 2 chiếc iPhone này là như nhau. Vậy lý do gì khiến người dùng phải bỏ ra thêm 5 triệu đồng nữa?

Nếu chỉ nhìn vào giá bán chính hãng 6,8 triệu đồng (iPhone 5s) và 11,6 triệu đồng (iPhone SE), nhiều người cho rằng đây là 2 chiếc iPhone thuộc 2 phân khúc điện thoại khác nhau, hoàn toàn không hề can dự, hay ảnh hưởng tới nhau.Thế nhưng, nếu đứng trên lập trường một người dùng đi mua hàng, sự chênh lệch về giá bán lên tới gần 5 triệu đồng giữa 2 mẫu iPhone chính hãng sẽ trở thành một rào cản lớn dành cho iPhone SE.Đầu tiên là giá bán. Nếu tôi là một người đi mua hàng, điều đầu tiên tôi quan tâm sẽ là thương hiệu và ngoại hình của sản phẩm. Cùng là iPhone chính hãng được phân phối chính thức tại Việt Nam, nhưng giá bán của iPhone SE lại cao hơn tới gần dán kính cường lực xiaomi redmi note 3 pro 5 triệu đồng.Ở đây, chúng ta phải nhấn mạnh rằng, 5 triệu đồng không phải một khoản tiền nhỏ. Với số tiền này, thậm chí chúng ta có thể sắm thêm một chiếc iPhone xách tay nữa, hoặc là sử dụng vào các mục đích khác. Cùng là iPhone, tại sao tôi phải chi thêm tiền?Ngoại hình ư? Không phải, vì 2 chiếc iPhone này gần như hoàn toàn giống nhau. Tôi thấy chúng chẳng có gì là khác biệt, ngoài có thêm phiên bản màu vàng hồng. Nghĩa là nếu không ưa gì màu vàng hồng, tôi gần như chẳng có lý do để nâng cấp lên chiếc iPhone màn hình 4 inch mới nhất.

Chỉ còn gần 1 tuần nữa, iPhone SE chính hãng sẽ về tới thị trường Việt Nam. Thế nhưng, có vẻ như người dùng Việt lại tỏ ra không mấy mặn mà với chiếc iPhone màn hình 4 inch thế hệ mới của Apple.Thậm chí, trước thời điểm iPhone SE vàng hồng lên kệ, máy còn chịu ảnh hưởng nặng nề từ đợt giảm giá của người anh có 3 năm tuổi là iPhone 5s. Với mức giá chính hãng FPT chưa tới 7 triệu đồng, đất diễn trong phân khúc smartphone màn hình 4 inch lại thuộc về iPhone 5s, thay vì iPhone SE.Chia sẻ với chúng tôi, anh Hà Mạnh Tuấn, đại diện  dán kính cường lực xiaomi redmi 3 hệ thống Hoàng Hà Mobile cho biết, dù đã có 3 năm tuổi nhưng tốc độ tiêu thụ iPhone 5s tại Việt Nam vẫn rất tốt. Thậm chí, trong vài tuần trở lại đây, việc iPhone 5s chính hãng được giảm giá còn kích thích người dùng tìm mua chiếc iPhone gần 7 triệu đồng này nhiều hơn.Anh Tuấn cho rằng, điểm mạnh của iPhone 5s là giá bán tốt, rẻ hơn hẳn iPhone SE tới 5 triệu đồng. Ngoài ra, số lượng và các phiên bản màu sắc dành cho iPhone 5s cũng rất dồi dào, hứa hẹn sẽ đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm của người dùng trong thời gian tới.Liên quan tới tình hình kinh doanh iPhone SE hàng xách tay trong thời gian vừa qua, vị đại diện này chia sẻ: