Android Lollipop 5.0.1 bất ngờ xuất hiện trên LG G2

Đương nhiên, CEO Conversant John Lindgren tỏ ra hài lòng với phán quyết của tòa án và cảm ơn “tòa án và thẩm phán vì những nỗ lực của họ để đảm bảo LG đền bù cho Core Wireless tất cả những giá trị của bằng sáng chế mà họ đang sử dụng”.

Đây không phải là lần đầu Core Wireless đi kiện về vấn đề bằng sáng chế. Năm 2012, công ty này đã từng cố kiện Apple 100 triệu USD do nghi ngờ vi phạm bằng sáng chế. Tháng 3 vừa rồi, tòa án Texas đã xử cho Apple trắng án và cho rằng không đủ bằng chứng để buộc tội Apple vị phạm bất cứ bằng sáng chế nào của Core Wireless.

Chẳng bao lâu sau khi ra mắt, siêu phẩm G5 đã nhận được tin xấu. Tòa án yêu cầu LG trả 3,5 triệu USD cho Core Wireless Licensing, một công ty con của công ty chuyên quản lý quyền sở hữu trí tuệ thay màn hình LG G2 giá bao nhiêu Conversant Intellectual Property Management. Core Wireless, công ty sở hữu bằng sáng chế công nghệ mạng 2G, 3G, và 4G LTE, đã cáo buộc LG vi phạm bằng sáng chế liên quan đến giao diện người sử dụng smartphone của hãng.

Trong vụ này, tòa án đứng về phía Core Wireless và yêu cầu LG trả 3,5 triệu USD tiền thiệt hại. Ngoài ra, Core Wireless cũng sẽ yêu cầu Thẩm phán Tòa án Mỹ, Rodney Gilstrap trả cho công ty 10 cent cho mỗi thay màn hình LG G2  sản phẩm của LG sẽ bán ra vi phạm bằng sáng chế được bán ra, mà phần lớn là smartphone.

Vậy là sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng thì những siêu phẩm một thời của LG là LG G2 cũng đã được “sờ” vào những chiếc LG G2 chạy Android 5.0.1 bản chính thức (v30D).

Mặc dù trước đó đã có rất nhiều hình ảnh và clip được tung ra về phiên bản hệ thay màn hình LG G2 điều hành mới nhất dành cho LG G2 nhưng đó vẫn chỉ là phiên bản thử nghiệm gần chính thức (v28D) và cũng chưa được public để người dùng trải nghiệm trước.

Tuy nhiên vào sáng nay, một thành viên của diễn đàn LG Việt đã công bố link tải phiên bản chính thức của ROM Android 5.0.1 dành cho LG G2 cho 3 phiên bản LG G2 là F320S, F320L, F320K.

Hiện tại, những fan trung thành của LG nói chung và LG G2 nói riêng chỉ giá thay vỏ LG G2 có thể cài đặt bản ROM mới nhất bằng các file kdz ở cuối bài, còn việc update OTA có lẽ sẽ phải chờ khoảng 2 tới 3 tuần nữa khi mà các phiên bản đã thực sự ổn định.

Cuối cùng thì bản ROM Android 5.0 Lollipop được mong chờ nhất trong số các giá thay vỏ LG G2  sản phẩm của LG đã ra mắt tiếp tục đẩy LG lên hàng đầu về tốc độ cập nhật phần mềm so với các hãng điện thoại lớn khác trên thế giới.

Những smartphone bị “dính” vi phạm bao gồm các sản phẩm chạy phiên bản gần đây của Android như Jelly Bean, KitKat, và Lollipop. Như vậy tức là bao gồm cả G2, G3 và G4; các smartphone siêu phẩm của LG trong năm 2013, 2014 và 2015.