3 bước cực đơn giản hô biến điện thoại thành máy ảnh ‘’xịn’’

Lumia 630 được giới mê chụp ảnh đánh giá là một chiếc điện thoại với camera “ngon lành’’, rất đáng với khoản đầu tư khiêm tốn. Hãy lắng nghe những bí kíp để nâng tầm tay nghề nhiếp ảnh của bạn với chiếc điện thoại siêu cường này nhé!
1. Chụp ảnh: Như nhiếp ảnh gia thực thụ với Nokia Camera
Đừng quá lệ thuộc vào các ứng dụng chính sửa ảnh bới chúng cũng chỉ mang lại những hiệu ứng nhất định. Để có những bức ảnh như ý, ghi lại những khoảnh khắc quý giá, trước tiên bạn hãy chú ý tới lúc chụp.
Ra mắt với 5 sắc màu tươi sáng, Nokia thay mặt kính Lumia 630 là smartphone giá tốt, cài sẵn Windows Phone 8.1 và camera 5MP “xịn”. Tốc độ chụp và lưu ảnh nhanh và rất mượt mà, đảm bảo cho bạn chụp hình liên hồi không lo bị cản trở.
Ứng dụng Nokia Camera có sẵn trên giá thay mặt kính Lumia 630 là ứng dụng chụp hình ‘’pro’’ mạnh mẽ nhất từ trước đến nay, cho bạn dễ dàng “vọc” với các thông số thiết yếu để có 1 bức ảnh đẹp như: độ sáng, độ nhạy sáng, tốc độ chụp, cân bằng trắng, chỉnh focus.

Giao diện tùy chỉnh thông số rất thân thiện. Bạn trượt các thanh điều chỉnh, ứng dụng cho thấy kết quả hình ảnh ngay lập tức.

Hãy khai thác hết các chức năng mà Nokia Camera trên thay mặt kính Lumia 630 đem đến cho bạn. Không sao cả nếu bạn chưa rành về nhiếp ảnh, ngay trong Nokia Camera có hướng dẫn chi tiết: khi mở ứng dụng Nokia Camera,bạn nhớ chạm vào dấu ba chấm, chọn Tutorials.
Bạn có thể tùy chỉnh các thông số (đây chính là thời điểm cực kỳ quan trọng để cho ra đời những khung hình ‘’đẹp lạ’’ đó nhé) hoặc để chế độ Auto. Mách nhỏ cho bạn: Khi mới mở ứng dụng Nokia Camera, bạn hãy nhắm vào chủ thể muốn chụp và giữ máy đứng yên trong vài giây. Khi đó, Nokia Camera sẽ tìm ra các thông số tốt nhất cho bức hình của bạn trong tích tắc!
2. Tút tát ảnh: Nokia Creative Studio – trình sửa ảnh “toàn năng” ngay trên máy
Bước tiếp theo của một bức ảnh đẹp là… trang điểm cho nó. Đừng quá lo lắng nếu bối cảnh chụp của bân thiếu sáng hay thiếu tương phản, hãy tìm đến với Nokia Creative Studio – ứng dụng sửa ảnh cực kỳ “lợi hại”.
Là một trong những ứng dụng “chính hãng Nokia”, Nokia Creative Studio phát huy hết những gì bạn có thể làm được với bức ảnh của mình: sử dụng filter, chỉnh focus, cắt ghép hình, chỉnh độ sáng, độ tươi, làm cho hình nét hơn, khắc phục hiện tượng mắt đỏ… Chỉ mới là kể sơ sơ thôi đấy!
Đặc biệt, bạn hãy khám phá tính năng Color Pop của Nokia Creative Studio: chỉ giữ lại 1 màu duy nhất trên ảnh, còn lại chuyển thành trắng đen. Bạn sẽ có những bức ảnh thú vị và đậm chất ‘art’ đó nhé!
3. Nokia Storyteller: Chia sẻ ảnh với phong cách của riêng bạn
Nếu bạn là người thích chụp ảnh, chúng tôi đoán rằng bạn là người thích lưu giữ kỉ niệm về ngày tháng, về nơi chốn. Phải không?

Ứng dụng Nokia Storyteller của chính Nokia thay mặt kính Lumia 630 phát triển sẽ tự động sắp xếp các hình ảnh, video, và ảnh động theo ngày tháng. Bạn còn có thể xem bạn đã chụp những bức ảnh đó ở đâu trên bản đồ. Thật thú vị phải không nào?
Bạn còn có thể gắn tag vào những hình ảnh này, đánh dấu những ảnh yêu thích, xem lại hoặc chia sẻ những câu chuyện này cùng bạn bè ở dạng slideshow. Ngoài ra Nokia Storyteller còn kết hợp với ứng dụng Nokia Creative Studio và Video Trimmer để bạn vừa có thể xem, sắp xếp, vừa có thể chỉnh sửa ảnh, video.
Thời đại ảnh số đã đến. Khi mạng xã hội và các thông tin dần chuyển sang hướng ‘hình ảnh’ hơn, bạn hãy chọn một chiếc điện thoại không những giúp bạn có được những bức ảnh tuyệt vời mà còn cho bạn thêm nhiều ‘chiêu’ hơn với những khoảnh khắc này.